มิถุนายน 5, 2023

โค้ช ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เปิดใจ

ควันหลงการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2022 (VNL 2022) นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยสร้างประวัติศาสตร์เข้ารอบลึก 8 ทีมสุดท้ายได้เป็นครั้งแรก ซึ่งรอบน็อตเอาท์เราจะพบกับทีมวอลเลย์บอลสาวตุรเคีย(ตุรกี) ในวันที่ 13 ก.ค. 65 ที่ใกล้จะถึงนี้

โดยเมื่อวันที่ 5 ก.ค. นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยก็ได้เดินทางกลับมาฟิตซ้อมร่างกายแล้วเพื่อเตรียมตัวแข่งในรอบต่อไป ทางด้านโค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้เปิดใจเผยรายการข่าวเย็นช่องวันว่า

ส่วนตัวพอใจที่ทีมเข้ารอบการแข่งขัน 8 ทีมสุดท้าย หลังจากนี้ต้องกลับมาเซตทีมใหม่ และฟื้นฟูร่างกาย เนื่องจากนักกีฬามีความเหนื่อยล้า

โดยยอมรับว่าที่ผ่านมาเจอความกดดันจากทีมระดับโลก แต่ก็ต้องขอบคุณทีมที่ฝ่าฟันอุปสรรคมาได้ ทั้งนี้ในทีมยังไม่มีใครมีอาการบาดเจ็บ

พร้อมขอให้แฟนวอลเลย์บอลชาวไทยเชียร์ทีมนักกีฬาในการแข่งขันไฟนอลรอบสุดท้าย เราต้องเน้นเรื่องของการฟิตร่างกายก่อนอันดับแรก

และก็เตรียมการวางแผนการเล่นให้ดีเพราะตุรกีเป็นทีมที่ดีคะแนนเขาอยู่อันดับต้นๆ ขณะที่ กัปตันชมพู่ พรพรรณ เกิดปราชญ์ เผยต่อว่า ตนเองรู้สึกดีใจที่ได้เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

เพราะเกินคาดแต่ก็ยอมรับว่าแอบหวังอยู่ลึกๆว่าจะประสบความสำเร็จส่วนความรู้สึกที่ได้ขึ้นแท่นเป็นมือเซตอันดับหนึ่งของ VNL ก็รู้สึกดีใจและภูมิใจในตัวเอง

ตอนแรกก็ไม่เชื่อที่แฟนคลับแท็กมาว่าจริงหรือเปล่าแต่พอทางครอบครัวบอกว่าเข้าไปดูในเว็บแล้วตนเองก็รู้สึกเฮ้ยจริงเหรอ ดีใจ ดีใจมากๆและก็ภูมิใจในตัวเองมากๆ

ยังไงก็รอลุ้นรอเชียร์กันเยอะๆนะคะเชื่อนักตบสาวไทยทำได้อยู่แล้วเพราะทุกคนเก่งมากเลยทีเดียวสมกับที่ฝึกซ้อมกันมาอย่างหนัก

ขอบคุณข้อมูล : รายการข่าวเย็นช่องวัน