ตุ๊ก จันทร์จิรา ในวัย 55 ปี

เชื่อว่าใครหลายๆ คนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตาและรู้จักเจ้าตัวเป็นอย่างดี สำหรับ นักแสดง ผู้ผลิตรายการ และผู้จัดละคร ตุ๊ก จันทร์จิรา โดยเจ้าตัวนั้นจบมัธยมศึกษาจาก โรงเรียนบดินทรเดชา(สิงห์ สิงหเสนี)จบการศึกษาจากเซนต์จอห์นอาชีวศึกษา ต่อมาทำงานเป็นพนักงานประจำของการประปาส่วนภูมิภาค ตำแหน่งเสมียน

ได้งานชิ้นแรกเป็นโฆษณานีเวีย ถ่ายเฉพาะมือ ต่อมาก้าวสู่การเป็นนางแบบโฆษณา และเป็นนักแสดง โดยเริ่มแสดงภาพยนตร์เรื่อง รักแรกอุ้ม ในบทคุณแม่ยังสาว

คู่กับ ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย ตามด้วย พริกขี้หนูกับหมูแฮม , ทวิภพ, ต้องปล้น ฯลฯ และมีผลงานละครอย่างเรื่อง นาคราช , ด้วยสองมือแม่นี้ที่สร้างโลก

จับตายวายร้ายสายสมร, ท่านชายกำมะลอ, รักสุดท้ายที่ปลายฟ้า, ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด, นางร้าย, เจ้านายวัยกระเตาะ, รถด่วนขบวนสุดท้าย, นารีสโมสร ฯลฯ

นอกจากนี้ยังเปิดบริษัท ดวงมาลี มณีจันทร์ ทำรายการกับช่อง 3 อย่าง สตรอเบอร์รี่ ชีสเค้ก ต่อมาทำละครเรื่องแรก นางสาวผ้าขี้ริ้ว ตามมาด้วยเรื่อง ก๊วนกามเทพ

เรือนริษยา และ เฮฮาเมียนาวี นอกจากนี้เจ้าตัวเธอยัง เคยได้รับรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ สาขานักแสดงประกอบหญิงยอดเยี่ยม จากการแสดงในเรื่อง ต้องปล้น อีกด้วย

และดูเหมือนว่าตอนนี้เจ้าตัวจะหายหน้าหายตาไปจากวงการบันเทิงนานหลายปีแล้ว ทำเอาแฟนๆ อดที่จะคิดถึงผลงานและคิดถึงฝีมือการแสดงของเจ้าตัวไม่ได้เลยค่ะ

ถึงแม้ว่าตอนนี้เจ้าตัวจะอายุ 55 ปีแล้วแต่ก็ยังคงสวยเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน มีแต่ทวีคูณความสวย ความแซ่บขึ้นเรื่อยๆ เรียกได้ว่ากาลเวลาทำอะไรเจ้าตัวไม่ได้จริงๆ

นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่ดูแลตัวเองดีมาก ไม่ปล่อยให้ตัวเองดูแก่ดูโทรมเลยค่ะ แถมทุกครั้งที่ออกมาโพสต์ภาพในไอจี ก็มักจะได้รับคำชมอย่างล้นหลาม

ขอบคุณข้อมูล:janjira_jujang