โค้ชวอลเลย์บอลทีมไทย เปิดใจ

ถือว่าทีมวอลเลย์บอลสาวไทยสร้างประวัติศาสตร์เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก 2022 หรือ FIVB NATIONS LEAGUE 2022 (VNL 2022) เพราะก่อนหน้านี้ทีมวอลเลย์บอลสาวไทยยังไม่สามารถทำไปถึงได้ขนาดนี้

ต่อมามีข่าวรายงานว่า โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ออกมาเผยความรู้สึกหลังจากที่ทราบผลว่าทีมผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายในศึก วอลเลย์บอล เนชันส์ลีก 2022

วันที่ 4 ก.ค. 65 โค้ชด่วน ออกมาเผยความรู้สึกเนื่องจากผลคู่ระหว่าง วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติสหรัฐอเมริกา กับ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติเยอรมนี เป็นใจทำให้เข้าสู่รอบ 8 ทีมได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

ล่าสุด โค้ชด่วน  ออกมาเผยอีกครั้งว่า เป็นเรื่องที่ดีนะครับถือว่าเป็นโบนัสสำหรับทีมของเราในเรื่องของการเล่นเด็กๆจะได้เรียนรู้ประสบการณ์

ได้สัมผัสกับเกมในทัวร์นาเมนต์ที่ใหญ่ในรอบลึกๆแบบนี้ ซึ่งมันจะส่งผลดีกับนักกีฬาครับหลังจากนี้เราจะเดินทางกลับไปประเทศไทยก่อน

เพื่อกลับไปฟื้นฟูสมรรถภาพเนื่องจากสัปดาห์นี้ค่อนข้างที่จะหนักพอสมควรเด็กเราก็ล้าพอสมควรเราก็ต้องอาศัยการฟื้นฟูที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา กกท. เป็นหลัก

เพื่อจะฟื้นฟูสภาพร่างกายนักกีฬาให้สมบูรณ์เพื่อจะกลับมาแข่งในรอบต่อไป สำหรับวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย จะลงสนามในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย

หรือรอบก่อนรองชนะเลิศด้วยการพบกับวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติตุรเคีย ในวันพุธที่ 13 กรกฎคมนี้ ที่เมืองอันคาร่า ประเทศตุรเคีย

และวันเดียวกันทีมวอลเลย์บอลสาวอิตาลี พบกับทีมวอลเลย์บอลสาวจีน ส่วนวันที่ 14 ก.ค. ทีมวอลเลย์บอลสาวบราซิล พบกับ ทีมวอลเลย์บอลสาวญี่ปุ่น และอีกคู่ ทีมวอลเลย์บอลสาวสหรัฐอเมริกา พบทีมวอลเลย์บอลสาวเซอร์เบียร์