ต๊ะ โพสต์ถึงบริษัท JSL

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ทำเอาคนในวงการบันเทิงต่างออกมาพูดถึงเรื่องนี้กันอยู่ในขณะนี้ เมื่อทางบริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด บริษัทผลิตรายการชื่อดังได้ออกมาโพสต์ประกาศยุติการดำเนินงานบางส่วนของ บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด พร้อมเผยว่า “บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ได้ดำเนินงานด้านการผลิตสื่อสำหรับโทรทัศน์

การสร้างบุคลากรสำหรับวงการบันเทิงทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง การรับจ้างสร้างสรรค์และผลิตงานสำหรับภาครัฐและเอกชน ติดต่อมาเป็นระยะเวลา 43 ปีในช่วง 8 ปีที่ผ่านมานั้น ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมสื่ออย่างมาก ทั้งการเกิดขึ้นของสถานีโทรทัศน์จำนวนมาก

ทั้งผลกระทบจาก DIGITAL DISRUPTION และการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้การดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ได้รับผลกระทบอย่างมากแม้ตลอดมาบริษัทฯ จะพยายามปรับตัวในรูปแบบต่างๆ เพื่อให้สามารถยืนหยัดในอุตสาหกรรมสื่อบันเทิงได้ต่อไป

เพื่อที่จะได้สร้างผลงานที่ดีมีคุณภาพให้กับผู้ชมของเรา แต่ก็ยังไม่บรรลุผลตามที่ตั้งเป้าหมายได้ บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด จึงเห็นสมควรที่จะยุติการดำเนินงานบางส่วนลง

นับตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 เป็นต้นไป บริษัทฯ ขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องทุกท่าน ได้แก่ สถานีโทรทัศน์ บริษัทเอเยนซี่โฆษณา ลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชน ตลอดจนเพื่อนในวงการ สื่อมวลชน และผู้ชมที่รัก ที่ให้การสนับสนุนบริษัทฯ มาโดยตลอด

รวมทั้งขอขอบคุณเพื่อนพนักงานทุกท่านที่ได้ร่วมแรงร่วมใจทำงานกันมาอย่างยาวนานด้วยดีตลอดมา และหวังว่าในวันข้างหน้า เราจะได้มีโอกาสกลับมาสร้างสรรค์งานในรูปแบบใหม่ๆ

ให้กับสังคมและผู้ชมของเราอีกครั้ง รวมทั้งเรายังมั่นใจว่า คนของ เจ เอส แอล มีพลังและอุดมการณ์อันแรงกล้า ที่จะสร้างสรรค์งานให้กับวงการ และประเทศชาติต่อไปบริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด 1 กรกฎาคม 2565

ล่าสุด ต๊ะ นารากร อดีตพิธีกรรายการ เจาะใจ ของบริษัท JSL ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กว่า “ยืนยันกระแสข่าวการปิดบริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่ระดับตำนานที่สร้างพิธีกรและนักแสดงประดับวงการบันเทิงไทยมานับไม่ถ้วน “JSL” แน่นอนว่าพนักงานย่อมตกใจ

และเสียใจเพราะเป็นการประกาศแบบฟ้าผ่าไม่มีการแจ้งล่วงหน้าแต่ถ้ามองในมุมของผู้บริหารบริษัท ก็คงเจ็บปวดไม่แพ้กันได้ข้อมูลมาว่า บริษัท เผชิญปัญหาหนี้สินเกินทุนมาปีกว่าแล้ว ผู้บริหารพยายามเพิ่มทุนมาหลายครั้งแต่ไม่สำเร็จ

จนเริ่มผิดนัดชำระหนี้ ทั้งๆที่หนี้ประมาณนี้ ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีปัญหา เพราะมีแหล่งเงินให้กู้มาตลอด เจ้าหนี้มั่นใจว่า ให้กู้แล้วมีโอกาสได้คืน แต่ยุคนี้หาแหล่งเงินกู้ยากมากอ่านคอมเมนต์ในข่าวแล้วเศร้ามาก ในฐานะที่ต๊ะเองก็เคยได้รับโอกาสจาก JSL

ให้เป็นพิธีกรรายการ ‘เจาะใจ’ เป็นเวลา 5 ปี ขอแสดงความเสียใจกับทุกฝ่ายทั้งพนักงาน และผู้บริหารบริษัท ที่พยายามแก้ปัญหามาโดยตลอด เราจะรักคุณตลอดไปนะ ❤️❤️ JSL❤️❤️(ปล. คอมเมนต์ไม่สุภาพ ขออนุญาตลบนะคะ )”

ขอบคุณข้อมูล:นารากร ติยายน