ชีวิตปัจจุบัน ทราย

เรียกว่าเป็นนางเอกสาวสวยที่ได้ผันตัวเองออกไปจากวงการบันเทิง สำหรับ ทราย วรรณพร ที่ก้าวเข้าสู่วงการจากการประกวดมีสทีนไทยแลนด์ ประจำปีพ.ศ.2539 จนทำให้ทรายได้มีโอกาสแสดงละครเรื่อง แม่ย่านาง นางเอกของเรื่อง ทำให้เธอมีชื่อเสียงโด่งดัง และมีผลงานละครตามมาอีกมากมาย

แต่หลังจากที่มีชื่อเสียงในวงการมา 3 ปี ก็มีกระแสข่าวว่าเธอไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด โดยเธอได้เผยว่า “แต่ในความเป็นจริงทุกอย่างพิสูจน์ออกมาแล้วก็ไม่มีอะไรแต่ว่าไม่มีการแก้ข่าวให้ คนก็เลยจำแบบนั้นซึ่งก็ไม่รู้จะพูดยังไงก็ต้องปล่อยให้ผ่านไป” จนเธอได้พิสูจน์ตัวเองว่าข่าวฉาวที่เกิดขึ้นนั้นไม่เป็นความจริง

กระทั่งทรายตัดสินใจหันหลังให้กับวงการเพราะมองว่าตัวเองไม่เหมาะสมที่จะเป็นดารา “ความฝันจริงๆตนไม่อยากเป็นดาราเพราะลึกๆแล้วชอบงานศิลปะ

ชอบอ่านหนังสือ พอถึงจุดๆนึงที่เราคิดว่าเราน่าจะดูแลตัวเองได้แล้ว คือ จุดที่เราคิดว่าน่าจะลาออกจากวงการเพราะว่าเราไม่ได้เกิดมาที่จะตั้งใจเป็นดารา

ไม่ค่อยมีความสุขกับชีวิตที่เป็นดาราที่สื่อมาถ่ายรูป หรือมีคนมาขอลายเซ็น ซึ่งทรายทำศิลปะช่วงที่เป็นดาราอยู่ด้วยก็มีทั้งวาดรูป ออกบูธ ออกงานที่ตัวเองรัก

แล้วพอถึงจุดที่เราแข็งแรงและออกจากวงการมาได้จริงๆ ตอนนั้นเรายังเป็นนางเอกและมีสัญญาอยู่ 2-3 ปี เราก็ได้เข้าไปคุยกับผู้ใหญ่ว่ามันทรมาน ขับรถกลับบ้านร้องไห้ทุกวัน

หลังจากที่ออกจากวงการก็เริ่มมาทำงานของตัวเองจริงๆ เราไม่ได้มายที่ตัวเองจะต้องเป็นคนดังหรืออะไร เราแค่อยากได้พื้นที่ส่วนตัวที่ตัวเองมีความสุข

เรื่องคัมแบ็ควงการมีบ้างนะคะที่ไปออกรายการ หรือไปเป็นพิธีกรบ้างถ้าเขาขอมา แต่ถ้าไปเล่นละครคงไม่มีทาง เพราะเราไม่สามารถที่จะกลับไปอยู่ตรงนั้นได้แล้วจริงๆ”

ปัจจุบันทรายผันตัวเองเป็นศิลปินอิสระ มีผลงานคู่กับ วสันต์ สิทธิเขตต์ และยังเข้าร่วมกับทางกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) อีกด้วย

ขอบคุณข้อมูล:Sai Wannaphon (ทราย วรรณพร)