บุ๋ม ปนัดดา โพสต์ถึงแม่เด็กป.5

กลายเป็นข่าวที่สร้างความสะเทือนใจให้กับหลายคนเลยละค่ะ สำหรับ กรณีที่เด็ก ‘นักเรียนชั้น ป.5’ ในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ถูกรุ่นพี่ป.6 ข่มขืนที่โรงเรียน ซึ่งเมื่อผอ.รู้แล้วก็ได้สั่งห้ามไม้ให้เด็กบอกผู้ปกครองและบอกว่า “ไม่ท้องหรอก”

ซึ่งหลังจากที่เรื่องแดงก็ทำให้หลายคนวิจารณ์ผอ.อย่างหนัก แต่นั่นก็ยังไม่หมดเพราะไม่นานก็มีข่าวว่าทาง แม่ของเด็ป.5 คนดังกล่าว ไม่เอาความและรับเงินค่าเสียหาย 10,000 บาทแล้วโดยถือว่าทุกอย่างจบกัน เพราะหลายคนก็รับไม่ได้

เช่นเดียวกับนักแสดงและพิธีกรสาวชื่อดังอย่าง “บุ๋ม ปนัดดา” เพราะรับไม่ได้เหมือนกันที่คุณแม่รับเงิน 10,000 และจบเรื่องง่ายๆแบบนี้ เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

“ขอบอกตามตรงว่าไม่ได้เป็นเคสแรกที่มีแม่แบบนี้ บางคนบอกว่ายุ่งไม่มีเวลาพาลูกไปแจ้งความ บางคนบอกว่ารับเงินมาแล้วก็อยากให้จบกันทั้งที่มันเป็นคดีอาญาที่ยอมความไม่ได้ บางคนเข้าข้างผู้ต้องหาอีกต่างหาก อยากจะบอกว่าสงสารเด็กที่โดนและมีแม่แบบนี้จับใจ ถ้าคุณปกป้องลูกไม่ได้ อย่าเป็นแม่คนดีกว่า สักแต่ว่าจะคลอด ไม่เรียกว่าแม่หรอกนะคะ”

ต้องตกใจตรงไหนก่อนดี งงมากอิแม่!!! , จริงมากค่ะพี่บุ๋ม แล้วเด็กที่เค้าเลี้ยงมาแบบนี้จะต้องรู้สึกยังไง เติบโตมาเป็นแบบไหน กลายเป็นครอบครัวตัวเองน่ากลัวกว่าโลกภายนอก สงสารเด็กเหลือเกินค่ะ #มีแม่เมื่อพร้อม ?, เป็นแม่คนจริงใช่ไหม เงินเท่านั้นมันให้คุณเอาไปใช้ได้ช่วงเวลาสั้นๆเท่านั้น แต่ความเจ็บปวดของเด็กคนนึงละคะ ไม่ใช้เวลาสั้นๆที่เขาจะลืมไหม #หัวอกคนเป็นแม่เหมือนกัน , แม๊ มันยอมความมะด้ายยยยยย ผู้เยาว์นะเว้ยยยย กฏหมายคุ้มครอง หัวจะปวด หล่ะงึดแฮง ?

ไม่เป็นไรลูกถูกข่มขืนไม่ใช่แม่ แต่ แม่ได้ตังค์ใจลูกจะเป็นยังไงช่างมัน ใจแม่มัน….ได้ใจจริงๆ? , สงสารเด็กมาก , ??? มีแม่แบบนั้น แถ้มยังเจอสังคมแบบนี้??????? ,ไม่ควรเป็นแม่ใคา? , สงสารเด็กมากค่ะ เหมือนตายทั้งเป็น ???เงินหมื่นเดียวจบคดี แล้วความรู้สึกลูกหล่ะ แม๊!!!!????

งานนี้ก็ถูกชาวเน็ตวิจารณ์กันอย่างหนักเลยละค่ะ เพราะหลายคนก็รับไม่ได้ที่ทางคุณแม่รับเงิน 10,000 บาทและจบเรื่องง่ายๆแบบนี้ เพราะมองว่าสภาพจิตใจของเด็กหลังจากนี้มันไม่สามารถชดใช้ได้ด้วยเงินแค่นี้ได้

และต่อให้มากกว่านี้ก็ยังไม่พอกับสภาพจิตใจของเด็กหลังจากนี้และการใช้ชีวิตต่อไป เอาเป็นว่ายังไงก็ส่งกำลังใจให้น้องนักเรียนชั้นป.5 ด้วยนะคะ ยังหวังให้น้องได้เจอสิ่งดีๆและเติบโตมาท่ามกลางความสุขอีกครั้ง

และอยากจะผลักดันให้มีกฎหมายจัดการกับคดีแบบนี้แบบเด็ดขาดซักที ไม่ว่าผู้กระทำผิดจะเป็นผู้ใหญ่หรือว่าเยาวชนก็อยากจะให้มีกฎหมายและบทลงโทษที่เข้มงวดกว่านี้ อย่างน้อยก็เพื่อตัวเหยื่อที่ไม่อาจเรียกความเสียใจคืนมาได้

ขอบคุณข้อมูล : @ boompanadda