หมอธวัชชัย โพสต์ปม อัจฉริยะ

กลายเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่น หลังจากที่เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.65 ที่ผ่านมา หนุ่ม กรรชัย ได้เชิญ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม มาออกรายการโหนกระแส พูดคุยถึงทิศทางคดีแตงโมแต่ทาง ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้โผล่มาในรายการโดยที่ไม่ได้รับเชิญ นอกจากนี้ ปอ จ๊อบ แซน ยังโทรเข้ามาในรายการโหนกระแสบอกให้อัจฉริยะออกมาเปิดคลิปลับที่อ้างว่าเห็นเหตุการณ์บนเรือ

จนกระทั่งต่อมาทางด้าน พ.อ.นพ. ธวัชชัย กาญจนรินทร์ อดีตศัลยแพทย์ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ได้ออกมาโพสต์ข้อความร่ายยาวถึงประเด็นนี้ว่า “คนให้ภาพและคลิปลับแก่คุณอัจฉริยะ เพื่อใช้ในศาลเท่านั้น ซึ่งภายหลังก็ต้องมาเป็นพยาน ถ้าเรื่องไม่ถึงศาลก็จบ เปิดคลิปซี้ซั้ว มันรู้แหล่งที่มาซิจากใคร

กองเชียร์ลองคิดดูบ้างว่า ถ้าคุณเป็นคนให้คลิป แล้วถูกเปิดสาธารณะ จะตกอยู่ในสภาพอย่างไร คุณทนายน่าจะรู้เรื่อง witness protection แล้วอธิบายประชาชนได้ดีกว่าผม ไม่ใช่มายุให้เปิดเอาความสะใจถ้าจะเทียบกับกรณีผู้กำกับโจ้ ระหว่างคนให้คลิปกับคนเปิดคลิป

ใครกล้าหาญกว่ากัน ผู้กำกับโจ้จะแค้นใครมากกว่ากัน ซึ่งคนให้คลิป เขาประเมินแล้วว่า ตีงูตัวนี้ตายแน่ ไม่มีทางมากัด จึงกล้ามอบคลิปให้ แต่ศักยภาพของผู้ช่วยเหลือคนบนเรือทั้งห้า กับศักยภาพของผู้กำกับโจ้ มันต่างกันมากน่ะ อย่าเอาผลงานมาเทียบกัน

ตอนที่ผมมอบคลิป “นำใบพัดวัตถุพยานมาทดสอบกับศพ” ให้แก่คุณอัจฉริยะ ก็เท่ากับเปิดเผยแหล่งที่มาจาก สถาบันนิติเวช ตำรวจภูธรภาค ๑ และ ผม ตามลำดับ ก่อนจะให้คลิปก็คิดอยู่นาน ผลกระทบต่อตัวเอง และหน่วยงานทั้งสอง

ซึ่งได้ทำคุณประโยชน์ต่อบ้านเมืองมากมาย จะต้องมาเสื่อมเสียชื่อเสียงกับคดีน้องแตงโม แต่มันไม่มีทางเลือก พยายามส่งเสียงเตือนหลายครั้ง จากเบาเป็นหนัก สุดท้ายเขียน นิทาน “ความฝันเรื่องแมวสาว” ก็ยังไม่ได้ผล

จึงต้องมอบคลิป (แต่ขนาดเปิดแล้ว ยังมีดิ้น แถต่อ ว่าไม่ผิดกฎหมาย พรรคพวกก็ออกมาช่วย อวตารก็มายุให้ฟ้อง เดี๋ยวจัดตอนต่อไปดีไหม ถ้าประชาชนสนใจ) Chat ก็เช่นกัน อนุญาตเฉพาะบางข้อความ ที่เหลือไปใช้ในศาล

คุณทนายเก่งๆทั้งหลาย ดูความสามัคคีของคนบนเรือและทีมซัพพอร์ตเป็นตัวอย่างที่ดี ถ้าอยากต่อสู้เพื่อน้องแตงโมจริง แบ่งงานกันทำ อะไรที่มีคนทำอยู่แล้ว ปล่อยเขาไป มาช่วยจัดการสิ่งที่ยังไม่มีคนทำดีกว่า เช่น- Alprazolam ของคนบนเรือ ดำเนินการถึงไหนแล้ว

– ม.157, พรบ.คอมพิวเตอร์ 14 (1), หรือ มาตรา อื่นๆ สำหรับข้าราชการทุกคนที่ช่วยคนบนเรือ โดยมิชอบ สามสิ่งที่จะต่อสู้เพื่อน้องแตงโม คือ ความจริง ความสามัคคี และ กลยุทธ์อันชาญฉลาด ส่วนกฎแห่งกรรม จะมาในหลายรูปแบบฝากแชร์ ด้วยครับ”

ขอบคุณข้อมูล:Tavatchai Kanchanarin