เปิดภาพครอบครัว สุดอบอุ่น พีท ทองเจือ

เรียกว่าเป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานาน สำหรับหนุ่ม พีท ทองเจือ ที่ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงจากการแสดงภาพยนตร์ตั้งแต่ยังเด็กจากเรื่อง ความรักครั้งสุดท้าย 2518 และ มนต์รักอสูร 2521 จนกระทั่งเมื่อพีทโตขึ้นเจ้าตัวยังได้แสดงภาพยนตร์เรื่องต่างๆตามมาไม่ว่าจะเป็น จงรัก ผีสามบาท,ตุ๊กแกผี,จังหวัดที่ 77

และ ภาพยนตร์เรื่อง สวยซามูไร 2552 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่พีทเล่นบทร้าย ทางด้านละครพีทยังมีละครตามมาอีกหลายเรื่องด้วยกัน ด้านผลงานเพลง พีทเคยออกอัลบั้มเพลงของตัวเองออกมาหนึ่งชุด ในปี พ.ศ. 2536 ชื่อชุด ยั้งไม่อยู่ กับค่ายโชว์บิซ

แต่ไม่ประสบความสำเร็จ หลังจากนั้นพีทได้แสดงมิวสิกวิดีโอให้กับ อิทธิ พลางกูร ในเพลง ทรมาน และเพลง สัญญา ของ ใหม่ เจริญปุระ

จากความสามารถของหนุ่มพีทในปี พ.ศ. 2546 เจ้าตัวยังได้เป็นผู้กำกับ และผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เป็นเรื่องแรกในชีวิต คือเรื่อง จังหวัด 77

โดยที่เจ้าตัวเองเล่นเองด้วย ประกบคู่กับ เมทินี กิ่งโพยม แต่ผลปรากฏว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ประสบความสำเร็จทั้งรายได้และคำวิจารณ์

ในปี 2553 พีท กลับเข้าสู่วงการละครอีกครั้งในรอบ 7 ปี กับละครเรื่องเธอกับเขาและรักของเรา ทางช่อง 7 ซึ่งเรื่องนี้ ส่งผลให้ พีท กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง

จนมีละครตามมาคือ หมูแดง ประกบคู่กับสาว ก้อย รัชวิน ทางช่อง 3 ทางด้านชีวิตส่วนตัว พีท แต่งงานกับ เจ็ง วิไลลักษณ์ จนมีลูกสาว 2 คน คือ น้องเซย่า, น้องมิย่า และลูกชายคนเล็กน้อง น้องโรเตอร์

ปัจจุบันน้อง เซย่า และน้องมิย่า ยังโตเป็นสาวสวยเหมือนกับคุณแม่เข้าไปทุกวัน แถมแม่เจ็งยังเป็นคุณแม่ที่แต่งตัวเก่งเอามากๆ

ส่วนทางด้านลูกชายน้องโเตอร์ก็ยิ่งฉายแววความเก่งเหมือนกับคุณพ่อเข้าไปทุกวัน แถมยังชื่นชอบกิจกรรมแข่งรถเหมือนกับคุณพ่ออีกด้วย เป็นครอบครัวที่น่ารักมากๆเลยค่า

ลูกๆน่ารักมาก

ขอบคุณข้อมูล:pete_thongchua.nmg,seyamiya