อัจฉริยะ เผยเรื่องหลักฐาน

กลายเป็นดราม่าสนั่นโลกโซเชียลเลยค่ะ สำหรับรายการโหนกระแสเมื่อวาน(23มิ.ย.65) ที่ หนุ่ม กรรชัย ได้เชิญ ทนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ มาร่วมพูดคุยในรายการเกี่ยวกับคดีของ แตงโม นิดา แล้วจู่ๆ ทนายตั้ม ษิทรา ก็เดินเข้ามาร่วมกลางรายการ จนในที่สุดก็เกิดดราม่าตามมา อัจฉริยะ ถึงกับลั่นเลยว่า หนุ่ม ไม่น่านำตนเองมาแกงกลางรายการเลย

ล่าสุดวันนี้(24มิ.ย.65) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา อัจฉริยะ ได้เดินทางไปยังศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง นอกจากนี้ยังได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่ไปรอทำข่าวด้วย ทั้งเรื่องคลิปหลักฐานและประเด็นดราม่าเมื่อวาน

โดย อัจฉริยะ เผยว่า “ไม่เคยพูดว่ามีคลิปที่บันทึกเหตุการณ์ตอนกรีดขา แตงโม” แต่เป็นคลิปเหตุการณ์ที่แสดงให้เห็นถึงที่มาของบาดแผลว่าไม่ได้เกิดจากใบพัดเรือ

ซึ่งตนเองอยากให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หรืออัยการ เข้ามาช่วยตรวจสอบตัวเรือเพื่อหาร่องรอยเลือดตามจุดที่ปรากฏในหลักฐานของตนเอง เพื่อให้คลายข้อสงสัยเกี่ยวกับหลักฐานที่ตนเองมีอยู่

ส่วนตัวไม่เข้าใจว่าเหตุใดหน่วยงานต่างๆ จึงไม่กล้าที่จะตรวจสอบเรือตามที่ตนเองร้องขอ ซึ่งหากมีการยอมตรวจเรือลำดังกล่าว ตนจะพาชี้จุดที่ปรากฏรอยเลือดอยู่ในหลักฐานของตนเองเพื่อให้ตรวจสอบว่าเป็นเลือดของบุคคลใดกันแน่

หากมีการตรวจพบก็จะสามารถยืนยันในหลักฐานของตนเองได้ รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็น นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม

หรืออัยการก็สามารถนำหลักฐานของตนเองเข้าไปประกอบคดีและฟ้องในข้อหาฆาตกรรมได้ อย่างไรก็ตาม หลักฐานอื่นนั้นตนไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะผู้ที่ให้หลักฐานมาจะไม่ปลอดภัย และธุรกิจได้รับความเสียหาย

ส่วนเรื่องของรายการโหนกระแสเมื่อวานอย่างน้อยทำให้คนบนเรือเกิดการระแวงกันว่าใครนำหลักฐานมาให้ตน และทำให้เห็นว่ามีบางคนร้อนรนแต่ นายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือ โรเบิร์ต กลับไม่ติดต่อมา ซึ่งเป็นเรื่องแปลกมากและตนเองก็อยากดีเบตกับ นายไพบูลย์ อยู่แล้ว

ส่วน ทนายตั้ม ตนไม่คิดว่าจะมาที่รายการ แต่เมื่อมาถึงแล้วก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะเข้ามาแล้วไม่ถือว่าแทรกแซงการทำงาน โดยหลังเกิดประเด็นขึ้นเมื่อวาน ตนก็ได้ปรับความเข้าใจกับ กรรชัย แล้วเมื่อเช้านี้ ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไรคงต้องตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณ : ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม , รายการโหนกระแส