ครูรีวิว มาเยี่ยมบ้านนักเรียน

การเยี่ยมบ้านเด็กนักเรียนนั้นเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ครูจะต้องทำค่ะ เพราะว่านอกจากจะได้เข้าไปพูดคุยกับผู้ปกครองแล้ว ยังทำให้ครูสามารถเข้าถึงความเป็นอยู่ของเด็กได้อย่างถูกต้อง ซึ่งก็มักจะมีโมเมนต์น่ารักๆออกมาเสมอ อย่างเช่นเรื่องราวต่อไปนี้ของครูที่ใช้ติ๊กต๊อกที่ชื่อว่า “tc.pairojr.r”

โดยครูชายท่านนี้ได้ออกมารีวิวการมาเยี่ยมบ้านของลูกศิษย์บอกเลยค่ะว่าไม่ธรรมดา เพราะว่าเส้นทางการเดินเข้าไปบ้านของเด็กนักเรียนนั้นจะต้องเดินผ่านเส้นทางธรรมชาติที่เต็มไปด้วยป่าเขา ท้องทุ่งนา

มีทั้งแอ่งน้ำ ทั้งขี้โคลนเดินไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ อีกทั้งในระหว่างทางพอมีกิ่งไม้ขวางทางอยู่ ทางเด็กนักเรียนก็ได้หยิบกิ่งไม้ที่ค่อนข้างมีขนาดใหญ่หลบไปข้างทาง เพื่อที่ครูจะได้เดินแบบสะดวกๆ

แต่ว่าเด็กนักเรียนคนนี้ไม่ได้เดินไปกลับจากบ้านถึงโรงเรียนนะคะ โดยปกติน้องจะมีรถรับส่งถึงหน้าบ้าน แต่หากหน้าฝนรถเข้าไม่สะดวกน้องก็จะต้องเดินออกจากจากบ้านประมาณ 1 กิโลเมตรเพื่อมาขึ้นรถ

โดยทางครูได้โพสต์คลิปพร้อมทั้งเขียนแคปชั่นสุดซึ้งว่า “เทศกาลเยี่ยมบ้านนักเรียน เธอมาโรงเรียนได้ ครูก็ไปบ้านเธอได้ ?✌️#” น่ารักทั้งเด็กนักเรียน และก็ทั้งครูเลยค่ะ

จากนั้นครูก็เพิ่มเติมให้ว่า “น้องเดินทางมา รร.ด้วยรถรับส่ง โรงเรียนครับ แต่รถไปรับไม่ถึงบ้านช่วงฝนตกทางจะยากครับ ต้องเดินออกมา ปากทางเข้าประมาณ 900 ม. – 1 กิโลครับ”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมในความพยายามของเด็กนักเรียนกันเป็นจำนวนมากเลยค่ะ ในขณะที่บางคนก็แนะนำให้ติดต่อหาจักรยานให้เด็กนักเรียน จะได้ไม่ต้องเดิน

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า หาจักรยานให้น้องหน่อยได้ไหมค่ะเพราะโรงเรียนแถวบ้านยังมีงบซื้อจักรยานให้เด็กนักเรียนที่บ้านไกลเลย , ขนาดบ้านน้องไม่มีไฟฟ้าใช้ น้องยังมีความเพียรพยายามที่อยากจะมาเรียน น่ารักมากๆๆ

ขยัน อดทนนะลูก หนูจะเป็นคนที่แกร่งที่สุดโตมาสู้กับปัญหาทุกๆอย่างได้แน่นอน ✌?? , ประสานนักพัฒนาชุมชนในเขตพื่นที่ให้เขาส่งคำร้องไป พมจ. เพื่อขอรับเงินช่วยเหลือเบื้องต้น3000 ไว้ให้น้องซื้อจักรยานมาขี่ไปโรงเรียน ซึ่งหลังจากโพสต์ไปก็มีคนเข้ามากดไลค์กดแชร์กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

ขอขอบคุณ : tc.pairojr.r