น้องดอม 13 ชีวิตทีมหมูป่า

หลายคนน่าจะจำเหตุการณ์นั้นกันได้ดีค่ะ สำหรับ ‘ภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า’ หรือ ทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมีที่ไปติดอยู่ในถ้ำหลวง อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เพราะต้องร่วมแรงร่วมใจกันหลายฝ่าย รวมถึงได้รับความช่วยเหลือจากต่างชาติด้วย

ทำให้สามารถช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตออกมาได้สำเร็จ แต่ก็เป็นที่น่าเศร้าเพราะภารกิจนี้ทำให้เราต้องสูญเสียคนเก่ง อย่าง “จ่าแซม” หรือ นาวาตรี สมาน กุนัน (ยศปัจจุบัน) เจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อดีตทหารเรือหน่วยซีล

หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ ที่ดำน้ำลงไปในถ้ำเพื่อนำถังอากาศไปวางตามจุดต่างๆจนเสียชีวิตไป โดยไม่นานมานี้ก็ถึงวันครบรอบ 4 ปีเหตุการณ์ถ้ำหลวง ทีมหมูป่าจึงได้รวมตัวที่อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนอีกครั้ง

และได้จุดธูป-เทียนเคารพภาพของ จ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวง ซึ่งเด็กๆทีมหมูป่านั้นก็โตเป็นหนุ่มกันหมดแล้วละค่ะ และในวันนี้เราก็มีภาพของหนึ่งในทีม 13 หมูป่าที่เป็นขวัญใจของแฟนๆด้วย นั่นก็คือ “น้องดอม”

เพราะน้องดอมนั้นถูกพูดถึงตั้งแต่ตอนแรกๆเลย เพราะตอนอยู่ในถ้ำดูผอมซูบแต่พอได้ออกมาข้างนอกก็กลายเป็นหนุ่มหล่อ แถมตอนนี้ยังหล่อขึ้นกว่าเดิมด้วย เอาเป็นว่าน้องดอมของแฟนๆจะโตและหล่อไปขนาดไหนแล้วไปชมภาพกันเลยดีกว่าค่ะ

เรียกได้ว่าเผลอแปปเดียวก็โตเป็นหนุ่มหล่อแล้ว แถมยังเติบโตมาอย่างดีด้วยเพราะแต่ละคนต่างก็ตั้งใจเรียนและทุ่มเทเวลาให้กับการฝึกซ้อมฟุตบอลเหมือนที่เป็นมา และแต่ละคนก็วางอนาคตเกี่ยวกับฟุตบอลไว้แล้วด้วย

เอาเป็นว่ายังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้น้องๆทีมหมูป่าและขอให้มีโอกาสได้โลดแล่นในเส้นทางของวงการฟุตบอลด้วยนะคะ เพราะการช่วยชีวิตของน้องออกมานั้นต้องสูญเสียหลายอย่าง รวมถึงสูญเสียวีรบุรุษคนสำคัญด้วย

ยังไงก็อย่าให้การสูญเสียนั้นสูญเปล่าแต่จงใช้ชีวิตของตัวเองให้ดี และมีอนาคตไกลในเส้นทางที่เลือกด้วย เอาเป็นว่าแฟนๆของ 13 หมูป่าอยากจะเห็นหน้าของใครในทีมอีกบ้างนั้นก็สามารถคอมเมนต์กันเข้ามาได้ค่ะ

แต่สำหรับช่องทางการติดตามของน้องดอมนั้นอาจจะหายากหน่อย เพราะน้องถูกปลอมเฟซบุ๊คเยอะมาก เรียกได้ว่ามีเฟซบุ๊คที่ใช้ชื่อและภาพของน้องไม่ต่ำกว่า 10 เฟซบุ๊คเลย ยังไงก่อนตามก็ต้องพิจารณาดูให้ดีว่าจริงหรือเปล่า

ขอบคุณข้อมูล : พงศ์ พีเค แม่สาย