ตั้ม โพสต์หลังโผล่ โหนกระแส

กลายเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นโซเชียล หลังจากที่หนุ่ม กรรชัย ได้เชิญ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม มาออกรายการโหนกระแสพูดคุยถึงทิศทางคดีแตงโมแต่จู่ๆทางด้าน ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้โผล่มาในรายการโดยที่ไม่ได้รับเชิญ จนกระทั่งต่อมา หนุ่ม กรรชัย ต้องออกมาชี้แจงประเด็นที่เกิดขึ้น

ล่าสุด ทนายตั้มได้ออกมาโพสต์ข้อความหลังมีดราม่าเกิดขึ้นว่า “วันนี้ต้องขอโทษแฟนคลับพี่อัจหลายๆท่านด้วย ที่มีการย้ำเรื่องคลิปมีดกรีดขาในรายการหลายต่อหลายหน

เพราะในมุมมองของทนายอาชีพและเป็นรุ่นพี่ของน้องแตงโม คลิปหลักฐานตัวนี้คือสิ่งที่จะทำให้คนกระทำความผิดได้รับโทษ (ถ้ามีจริงจะกลายเป็นคดีฆาตกรรมทันทีครับ)

ผมมาวันนี้แบบไม่ได้แจ้งล่วงหน้า ผมก็เสี่ยงถูกด่า แต่อยากมาแสดงจุดยืนให้ทุกคนเห็นว่าตั้งใจมาช่วยจริงๆ แต่ในการช่วยใดๆ มันต้องเริ่มด้วยหลักฐาน

ไม่งั้นมันไปต่อไม่ได้ เรื่องของคดีความระหว่างผมกับพี่อัจก็ถือเป็นเรื่องส่วนตัวที่จะไม่นำมาเป็นประเด็น แต่เรื่องของแตงโม คือเรื่องที่เรารวมพลังกันเรียกร้องความเป็นธรรมให้เธอได้

ส่วนวันนี้ผมก็ยังไม่ได้ดูคลิปนั้นนะครับ ได้ดูแค่ภาพบนเรือกับน้ำสีชมพูแดงจางๆบนเบาะเท่านั้น ส่วนคนที่บอกผมทีมเดียวกับ 5 คนบนเรือ รบกวนหยุดมโนนะครับ

ผมเป็นทนายให้คุณหนิงปณิตา ในการสู้คดีกับแซน จะไปเป็นพวกนั้นได้ไง สติครับสติ กับคำถามว่าเชื่อไหมว่ามีคลิป บอกตรงๆผมไม่ทราบครับ

ยังไม่เห็นเลยพูดไม่ได้ แต่ก็ไม่เห็นเหตุผลที่พี่อัจต้องโกหก เพราะคำพูดเหล่านั้น สามารถถูกดำเนินคดีจากฝ่ายตรงข้ามได้หมดครับ ถ้าไม่มีหลักฐานมีคนสงสัยเรื่องติดคุกแทนกันเยอะมาก

จนน่าเหลือเชื่อ ที่ผมอยากอธิบายคือ คนที่เปิดคลิปออกสื่อ ถึงจะเป็นผู้กระทำผิดและอาจถูกดำเนินคดีรับโทษได้ เพราะฉะนั้นถ้าพี่อัจเอาคลิปให้คนอื่นเปิดแทน

พี่อัจก็ไม่ต้องรับโทษเพราะไม่ได้ทำความผิดแต่อย่างใด คนที่เปิดต่างหาก ถึงจะถูกดำเนินคดีได้ อธิบายแบบนี้น่าจะเข้าใจง่ายขึ้นนะครับ”

ขอบคุณข้อมูล:ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ