มิถุนายน 7, 2023

เอ๋ ปารีณา โพสต์ทุกข์ใจ

กลายเป็นข่าวดังเลยละค่ะ สำหรับ กรณีที่นาย “ทวี ไกรคุปต์” พ่อของ “เอ๋ ปารีณา” อดีตส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ ขับรถเบียดรถกระบะของชาวบ้านแล้วหนี จนคู่กรณีต้องไล่ตามสุดท้ายต้องไปเคลียร์กันที่โรงพัก โดยที่อีกฝ่ายมีคลิปจากกล้องหน้ารถเป็นหลักฐานด้วย

งานนี้ก็ทำ เอ๋ ปารีณา ทุกข์ใจจนต้องออกมาแชร์ข่าวคุณพ่อ และออกมาถามนักกฎหมายทั้งหลายว่าจะทำยังไงให้พ่อเลิกขับรถได้บ้าง ? เพราะคุณพ่อของเธอนั้นไม่ฟังลูกเลย เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

“อยากจะเรียนถามนักกฏหมายเก่งๆว่าถ้ากรณีอย่างนี้จะทำอย่างไรให้คุณพ่อเลิกขับรถได้บ้างคะ ในเมื่อรถยนต์ก็ไม่ใช่ของเรา และคุณพ่อไม่ยินยอม ไม่ฟังคนในครอบครัว ไม่ฟังใครเลย ทุกข์ใจค่ะ ข่าวนี้ขายได้ แต่ต้องขอบคุณสื่อที่วันนี้ไม่บูลลี่คุณพ่อทวี เพราะคนที่มีพ่ออายุมาก.. จะเข้าใจปารีณา”

ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า คนแก่จะดื้อคับ แต่ก็ดีใจด้วยที่ท่านมีอายุถึงป่านนี้ , คนแก่ดื้อแต่ดีที่ท่านแข็งแรงค่ะ , ถ้าเลิกแขวะคนอื่นหรือคนเห็นต่างเจ้แกก็มีมุมน่าเอ็นดูอยู่นะ , สู้ๆครับ พร้อมเมื่อไหร่ก็ค่อยมีนะครับพ่ออ่ะ, คนแก่ดื้อค่ะที่บ้านก็เหมือนกัน เป็นกำลังใจให้นะคะขอให้มีทางออกที่ดี , คนแก่ดื้อมาก ที่บ้านก็เป็น

คงเป็น เวรกรรม ครับ ,เหมือนลูกอะคับ ? , หากิจกรรมให้ทำที่บ้านครับ , หาคนขับรถให้ท่านครับ , สู้ๆนะคะท่านคนแก่ดื้อค่ะ , คนเเก่ยิ่งดื้อกว่าเด็ก , หาคนขับรถให้เขาครับ , หาคนขับรถให้ท่าน คับเอ๋, หาลูกหลานขับให้ค่ะเจ้ , เห็นใจค่ะ

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์และให้กำลังใจมากมายเลยละค่ะ และบางส่วนก็ได้เข้ามาให้คำแนะนำด้วย ไม่ว่าจะหากิจกรรมอะไรให้คุณพ่อทำดูไหม หรือไม่ก็อาจจะจ้างคนขับรถที่ไว้ใจได้มาคอยขับรถให้แทน

หรือออาจะหาลูก-หลานมาคอยขับรถให้ก็ตาม เอาเป็นว่ายังไงก็เป็นกำลังใจให้สำหรับเรื่องคุณพ่อนะคะ เชื่อว่าหลายบ้านก็ต้องเจอปัญหาแบบนี้เหมือนกัน เพราะใครหลายคนมักจะบอกว่าคนแก่นั่นดื้อกว่าเด็กซะอีก

แถมยังคุยยากกว่าด้วย เพราะเด็กยังเชื่อฟังบ้างเวลาดุหรือขู่ แต่คนแก่นั้นมีความคิดและความเชื่อเป็นของตัวเองนั่นเอง เอาเป็นว่าเจ้าตัวจะจัดการกับปัญหาของคุณพ่อนี้ยังไงก็ต้องรอติดตามกันค่ะ

เอาเป็นว่าถ้าใครมีวิธีที่ทำให้คุณพ่อหรือคนแก่ที่บ้านเลิกขับรถได้ก็สามารถเข้ามาคอมเมนต์แชร์ความคิดเห็นกันได้นะคะ เพราะเรื่องนี้หลายบ้านเองก็ยังแก้ไม่ตกเลยเหมือนกัน

ขอบคุณข้อมูล : ปารีณา ไกรคุปต์