แม่นกน้อย ออกขายของตลาดนัด

เรียกได้ว่าเป็นวงดนตรีที่โด่งดังมากๆในยุคนั้น สำหรับ วงเสียงอีสาน วงดนตรีลูกทุ่งหมอลำคณะเสียงอิสานก็ได้รับการกล่าวขวัญกันอย่างกว้างขวาง นำทีมโดย นกน้อย อุไรพร, ลูกแพร-ไหมไทย อุไรพร ปอยฝ้าย มาลัยพร,คำมอส พรขุนเดช,จั๊กจั่น ดาวไพร,ดาวทอง,ดาวน้อย,ดาวตลก,ดาวรุ่ง เมื่อแม่นกร้องเพลงจนเก่งแล้ว

จึงลองหัดแต่งกลอนลำร้องเอง จนต่อมาก็แต่งให้นักแสดงในวงนำไปร้อง ลำเรื่องต่อกลอนของคณะเสียงอิสาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องฮอยปานดำ, ฮอยปูนแดง, วงเวียนชีวิต,และอีกหลายๆเรื่อง ล้วนแล้วแต่เป็นฝีมือของนกน้อย อุไรพร

ชื่อเสียงของคณะเสียงอิสานเริ่มขยายวงกว้าง ด้วยทีมงานที่ยิ่งใหญ่ขบวนคอนวอยที่ยาวเหยียด เวทีแสงสีเสียงและการแสดงอันตื่นตาตื่นใจ

และรูปแบบการทำเวทีใหม่โดยใช้รถ 6 ล้อ 2 คันกางปีกออก จัดสเต็ปใช้ระบบไฮดรอดริกส์ซึ่งเป็นการพัฒนาที่ไม่หยุดยั้งและรูปแบบการแสดงใหม่

จนได้ชื่อว่าเป็น หมอลำก้าวล้ำตลอดกาล ปัจจุบัน นกน้อย อุไรพร ได้รับการยกย่องว่าเป็นราชินีหมอลำในยุคปัจจุบันอีกคนหนึ่ง

แต่หลังจากที่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ทำให้แม่นกเป็นหนี้ 100 ล้านบาท จนเกือบคิดสั้นฆ่าตัวตาย ประกาศขายบ้าน ทำคอนเสิร์ตออนไลน์

เพื่อนำไปต่อลมหายใจให้กับเสียงอีสาน รวมถึงสามีที่ล้มป่วย โดยก่อนหน้านี้ยังมีภาพที่แม่นกนำของไปขายที่ตลาดนัด ซึ่งระหว่างที่แม่นกขายของ

ก็ยังจับไมค์ร้องเพลงไปด้วย พร้อมทั้งเผยว่า โควิดทำให้ช่วงนี้ขาดรายได้ จึงต้องออกมาขายของ โดนบางคนดูถูกว่าเป็นหมอลำจะไปขายของได้ที่ไหนใครจะซื้อ แต่วันนี้ตนมาทำให้เห็นแล้วว่าทำได้ ไม่ว่าจะหมอลำ นักร้อง หรือแม่ค้า

ปัจจุบันทีมงานเสียงอิสานได้ปรับปรุงรูปแบบใหม่(รีแบนด์) โดยการกลับมาใช้เวทีนั่งร้านเหมือนเดิมและจัดฉากใหม่ให้สวยงาม ตามโปรเจค เอิ้นขวัญเสียงอิสาน และได้ผู้บริหารคนใหม่คือ เฮียหน่อย สุชาติและแป้ง ณัฐธิดา มาบริหารงาน