พระบิดา เตรียมแจ้งความ หมอปลา-ผู้ว่าฯชัยภูมิ

ก่อนหน้านี้หลายคนให้ความสนใจอย่างมากเลยค่ะ สำหรับกรณีของ นายทวี หนันรา หรือว่า พระบิดา เจ้าของลัทธิประหลาด โดยล่าสุดทางเพจ “สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว” ได้ออกมาเผยว่า พระบิดา เตรียมฟ้อง หมอปลา มือปราบสัมภเวสี กับผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยระบุว่า “พระบิดา Strike Back … ‘พระบิดา’ ลุยฟ้อง ‘หมอปลา’ หมิ่นประมาท-บุกรุก บวกเอาผิด ผู้ว่าฯชัยภูมิ บุกรุก-ทำเกินกว่าเหตุ

สืบเนื่องจากหญิงอายุ 53 ปี ร้องเรียนไปยัง ‘หมอปลา’ ว่า แม่ของตัวเองมีพฤติกรรมแปลกประหลาด และไม่ยอมกลับบ้านนานนับปี หลังจากได้ไปอยู่สำนักของพระบิดา หรือ นายทวี หนันรา อายุ 75 ปี ในพื้นที่ ต.ดงกลาง อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิกระทั่ง หมอปลาและคณะ เข้าไปตรวจสอบกระทั่งกลายเป็นข่าวครึกโครม

ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 65 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ ไร่อยู่เย็นเป็นสุข ที่ ต.ผานกเค้า อ.ภูกระดึง จ.เลย เข้าสอบถาม ‘พระบิดา’ ที่อาศรมแห่งใหม่ กรณีมีกระแสข่าวว่าพระบิดาจะแจ้งจับหมอปลา และ นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ

เมื่อไปถึงพบว่ามีรถยนต์ และรถกระบะจอดอยู่ร่วม 10 คัน ด้านหน้ามีไม้กั้นเข้าออก เขียนข้อความระบุพื้นที่ส่วนบุคคล แต่ผู้สื่อข่าวได้รับอนุญาตให้เข้าไป พบลูกศิษย์ประมาณ 30 คน นั่งอยู่ในบ้าน ส่วน ‘พระบิดา’ นั่งอยู่บนเก้าอี้ไม้บนอาศรม

นายทวี หรือ พระบิดา ยืนยันว่า เตรียมจะแจ้งความเอาผิด ‘หมอปลา’ กับพวก และผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยหมอปลาจะถูกแจ้งข้อหาหมิ่นประมาท , บุกรุกเคหะสถาน หลังหมอปลาบุกเข้าไปโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีหมายศาล และยังไลฟ์สดพูดให้เสียหาย ส่วนผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ จะถูกแจ้งความในข้อหา บุกรุกเคหะสถาน และทำเกินกว่าเหตุ

นอกจากนี้ ยังจะแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เพราะจงใจใส่ร้ายทำให้เสียหาย มีการกล่าวหาว่า นำอุจจาระมาเป็นส่วนผสมในของกินที่จำหน่าย ทั้งที่ของกินที่นำมาขายนั้นไม่ได้ผลิตเอง แต่ไปรับจากที่อื่นมาขาย แล้วตระเวนส่งให้กับร้านค้า

แต่ผลตรวจที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขตรวจออกมาระบุว่า มีอุจจาระผสมอยู่ เป็นการจงใจใส่ร้าย นำของกินที่หมดอายุแล้วไปตรวจ ไม่ยอมนำของที่ไม่เสียไปตรวจ จนตอนนี้ได้รับผลกระทบทำให้ขายของไม่ได้ ไม่มีใครซื้อ ของที่เหลืออยู่เน่าเสีย แต่ยังมีลูกค้าที่เคยซื้อไปถามหาของอยู่แต่ไม่มีให้

นางวิไลวรรณ อายุ 46 ปี หนึ่งในลูกศิษย์พระบิดา เปิดเผยว่า ตนจะฟ้องหมอปลาด้วย เนื่องจากหมอปลาให้ข่าวในทางที่ทำให้ตนเสียหาย เรื่องลูกชายวัย 1 เดือน ที่เสียชีวิต กล่าวหาว่ามาอยู่กับพระบิดากินอุจจาระและฉี่จนเสียชีวิต จริงๆแล้วลูกชายที่เสียชีวิตเกิดจากการป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด เสียชีวิตที่ รพ.ชัยภูมิ

จากนั้น ลูกมาเข้าฝันอยากมาอยู่กับพระบิดา จึงได้แจ้งทางโรงพยาบาลโดยมีหลักฐานชัดเจน ว่าจะนำร่างของลูกชายมาเก็บ ไม่ได้นำลูกมากินอุจจาระและฉี่จนเสียชีวิตตามที่หมอปลากล่าวหา และตนก็เชื่อในความศรัทธาของพระบิดา ที่สอนให้เป็นคนดี รู้จักทำมาหากิน ไม่สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น ทำให้ตนดีขึ้นจากไม่มีอะไรก็มีเงิน จนมีเงินพอเก็บไว้ใช้” ซึ่งเรื่องจะเป็นอย่างไรต้องตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณ : สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว