บีม เผยความในใจหลังแพ้ญี่ปุ่น

เรียกได้ว่าวอลเลย์บอลสาวไทย แม้จะทำเต็มที่แล้ว แต่สุดท้ายต้าน ญี่ปุ่น ที่ฟอร์มร้อนแรงไม่อยู่ เป็นฝ่ายแพ้ไป 0-3 เซต ในศึกเนชั่นส์ ลีก 2022 ทำให้ลูกยางสาวไทย แพ้เป็นนัดที่ 3 ในทัวร์นาเมนต์ ศึกวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 สนาม 2 ที่สมาร์ต อราเนต้า โคลีเซียม เมืองเกซอน ซิตี้ ประเทศฟิลิปปินส์

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย อันดับ 14 ของโลก อันดับ 6 ของรายการ สถิติชนะ 4 แพ้ 2 เกมล่าสุด แพ้ โปแลนด์ 2-3 เซต พบกับ ญี่ปุ่น อันดับ 6 ของโลก และ อันดับ 1 ของรายการ โดยสถิติเป็นทีมเดียวที่ชนะรวด 6 แมตช์

ซึ่งแมตช์ล่าสุด ชนะ บัลแกเรีย ชนะ 3-0 เซต ส่วนสถิติของทั้งคู่ 5 นัดหลังสุด ไทย ชนะ 2 ครั้ง ญี่ปุ่น ชนะ 3 ครั้ง นัดนี้ โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ส่งผู้เล่น 6 คนแรกชุดเดียวกับเกมพบ โปแลนด์  ซึ่งประกอบไปด้วย อัจฉราพร คงยศ ,พิมพิชยา ก๊กรัมย์

แก้วกัลยา กมุลทะลา, จรัสพร บรรดาศักดิ์, ชัชชุอร โมกศรี, พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันทีม และมี ณัฐพร สนิทกลาง ที่เรียกมาเสริมในสนามนี้ ลงเป็นตัวรับอิสระเซตแรก ช่วงต้นเซตทั้งสองทีมทำคะแนนผลัดกันนำกันตาม ก่อนที่ไทย จะมาขึ้นนำ 12-10 แต่ญี่ปุ่น ก็อาศัยความเหนียวแน่น

ตามเสมอเป็น 15-15 แต่สาวไทย ก็มาได้แต่จากลูกหัวเสา ขณะที่ ญี่ปุ่น ก็รับบอลแรกได้ดี และรุกคืนมาได้ก่อนพลิกนำ 21-20 และใช้ความเหนียวแน่นและบล็อกทำคะแนนชนะไปได้ 25-22 ญี่ปุ่นนำ 1-0เซตที่ 2 เริ่มต้นเซตมาสาวไทย ยังสู้ได้อย่างสูสี แต่หลังจากนั้น ญี่ปุ่น ที่ยังคงรับบอลแรกได้เหนียวแน่น

และจังหวะตบทีเด็ดขาด เริ่มทำแต้มทิ้งห่าง จาก ซารินะ โคกะ และ อาริซะ อิโนอูเอะ และจะปิดเซตนี้ชนะไป 25-16 ญี่ปุ่น นำ 2-0 เซต เซตที่ 3 ญี่ปุ่น ยังเล่นได้เหนียวแน่น แม้ไทยจะพยายามทำแต้มจาก อัจฉราพร คงยศ,,พิมพิชยา ก๊กรัมย์ และ ชัชชุอร โมกศรี

แต่ก็โดนจังหวะรับที่เหนียวแน่น โดยเฉพาะการบล็อก ทำให้ ญี่ปุ่นชนะไป 25-14 ทำให้ ญี่ปุ่นชนะไป 3 เซตรวด คะแนน 25-22,25-16,25-14 เก็บชัยชนะ 7 นัดรวด มี 21 คะแนน ขณะที่ลูกยางสาวไทย แพ้เป็นนัดที่ 3 ในทัวร์นาเมนต์ ยังมี 12 คะแนนเท่าเดิม

ด้าน บีม อัจฉราพร คงยศ เผยว่า เราแพ้วันนี้ไม่เป็นไร เราแพ้เพื่อนำกลับมาแก้ไขจุดอ่อนของเรา วอลเลย์บอลลูกกลมๆ เราไม่สามารถรู้ได้ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร

สิ่งที่เราทำได้คือพยายามทำให้เต็มที่ที่สุด ซึ่งวันนี้เราก้ทำได้อย่างแต้มที่แล้วสำหรับโปรแกรมการแข่งขัน เนชันส์ ลีก นัดต่อไปของทีมชาติไทยจะเกิดขึ้นอีกครั้ง

ในวันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน เวลา 13:45 น. ไทย VS สหรัฐอเมริกา ก่อนจะได้พักเบรคเพื่อเตรียมตัวไปแข่งสนามที่สาม ณ เมืองอูฟา ประเทศรัสเซีย