โม อมีนา ตอบชัด เลิกเล่นละคร

เรียกว่าเป็นนักแสดงสาวสวย ที่มักจะมีผลงานในวงการออกมาให้แฟนๆได้ชมอยู่เสมอ สำหรับสาว โม อมีนา ที่เริ่มเข้าสู่วงการครั้งแรกจากการแคสโฆษณาในช่วงอายุ 13-14 ปี และได้เริ่มถ่ายโฆษณาหลายตัว จนได้มีโอกาสพบกับฝ่ายแคสติ้งของบริษัท อาร์เอส จำกัด ในคอนเสิร์ตของ ปาน ธนพร

จึงได้ชักชวนโมมาเรียนร้องเพลง และถูกวงตัวให้เป็นหนึ่งในสมาชิกวง เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ แต่เธอไม่ได้อยากเป็นนักร้อง จนกระทั่งโมได้ไปแคสงานทางฝ่ายละคร หลังจากนั้นจึงได้เซ็นต์สัญญาเป็นนักแสดงของอาร์เอส มีผลงานละครเรื่องแรกในปีพ.ศ. 2545 คือเรื่อง วัยร้ายเฟรชชี่ รับบทเป็น คิตตี้ ทางช่อง 3

หลังจากเธอหมดสัญญากับทางอาร์เอส โมก็ได้ไปแคสติ้งละครกับทางช่อง 7 ถึง 2 ครั้ง จนได้เซ็นต์สัญญากับทางช่อง 7 ในระยะเวลา 5 ปี และได้มีผลงานละครเรื่องแรกกับทางช่อง คือเรื่อง คุณหนูเทวดา

ซึ่งเธอรับบทเป็นสาวเรียบร้อย ซึ่งโมเคยให้สัมภาษณ์ในหลายๆรายการว่า เธอชอบบทบาทนางร้าย มากกว่าบทนางเอก ปัจจุบันโมได้ผันตัวเองมาเป็นนักแสดงอิสระอย่างเต็มตัว

ล่าสุด ก็ได้มีกระแสข่าวออกมาว่าโมจะเลิกเล่นละคร ซึ่งประเด็นนี้เธอยังได้ออกมาเปิดใจในรายการคุญแซ่บShow ว่า

มีบางข่าวบอกว่าโมจะเลิกเล่นละครจริงไหม!

โม : ไม่ค่ะ คืออย่างนี้หนูไม่เคยคิดเลิกเล่นละคร แต่หนูมีแพลนเปิดโปรดักชั่นของตัวเอง อาจจะเริ่มงานเล็กๆ ไปก่อนแต่มองไว้สูงสุดคือทำซีรีส์ทำละครนั่นแหละ แต่ก็ค่อยๆเป็นค่อยๆไป

สาเหตุที่อยากทำเบื้องหลัง เพราะว่าคนที่อยู่ข้างกายเรา เขาเป็นผู้ช่วย ผู้กำกับหรือเปล่า!

โม : นั่นแหละค่ะ หนูเลยใช้งานเขาได้เต็มที่ เพราะด้วยความที่เราคุยกับเขาโอเค เขาอยู่สายเบื้องหลังเขาจะรู้ทุกหน้าที่เพราะว่าการทำงานของเขา

เริ่มมาจากหน้าที่ที่เล็กที่สุดมาถึงผู้ช่วยผู้กำกับ เรามองว่าเขามีความรู้ทางด้านนี้เยอะ มีความถนัดมาก จนบางทีเราบอเขาคุณขึ้นกำกับได้แล้ว

งานในยูทูบโมก็ให้เขาคุมกำกับ โมเลยบอกว่างั้นเรามาหุ้นกันเปิดโปรดักชั่นทำด้วยกันไปเลย จะได้ช่วยเหลือกันทำงาน ซึ่งโปรเจกต์นี้เริ่มภายในปีนี้

ตอนนี้โมจดบริษัทไว้หมดแล้ว เหลือแค่ทำตราสินค้าเปลี่ยนชื่อบริษัทให้เรียบร้อย แล้วก็แจ้งกับสรรพากรเรียบร้อยเลยค่ะ

มันต้องใช้เงินลงทุนเยอะเหมือนกันนะ!

โม : จดทะเบียนไว้แล้วค่ะ

เท่าไหร่บอกได้ไหม!

โม : หลักล้านค่ะมันเป็นเงินที่หนูสะสมมา เพราะหนูทำงานมาตั้งแต่ปี45-46 จนถึงทุกวันนี้เราก็เก็บของเรามาเรื่อยๆ

ขอบคุณข้อมูล:Orange Mama