นก โพสต์ถึงข่าว สาวพลเมืองดี

เป็นอีกหนึ่งผู้จัดละครที่มีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ นก จริยา ปัจจุบัน นก อายุ 56 ปีแล้วแต่ว่ายังดูสวยออร่าอยู่เลย แถมยังลุยทำงานอย่างหนักเลยด้วยค่ะเพราะว่านอกจากจะเป็นผู้จัดอยู่เบื้องหลังแล้ว ยังคงรับงานแสดงละครอีกด้วย

แล้วถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า นก ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่มักจะออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นต่างๆของสังคม อย่างตอนนี้ที่กำลังพูดถึงกันอย่างมาก็เรื่องสาวพลเมืองดีที่เข้าไปช่วยเหลือหญิงสาวที่ถูกชายหนุ่มทำร้ายร่างกาย แต่สุดท้ายสาวพลเมืองดีกลับโดนชายหนุ่มและสาวที่ถูกทำร้ายฟ้องกลับ

ล่าสุด(11มิ.ย.65)วันนี้ นก ได้ออกมาโพสต์แสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้ ซึ่ง นก นั้นเมื่อได้ฟังได้เห็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้วก็ถึงกับปวดใจเลยทีเดียวค่ะ พร้อมตั้งคำถามว่าทำไมผู้หญิงต้องมาเจออะไรแบบนี้

โดย นก ได้เขียนแคปชั่นเอาไว้ว่า “มันคือข่าวที่เพื่งเกิดขึ้น ได้แต่เห็นฟังแล้วปวดใจ ทำไมผู้หญิงหลายคนถึงต้องเจอ แบบนี้???” นอกจากนี้ยังเขียนข้อความเอาไว้อีกว่า

“ถ้าเราเห็นผู้หญิงหรือใครกำลังถูกทำร้าย ไม่ว่ากรณีใดๆเราควรทำยังไงดีคะ ถ้าหากการเข้าไปช่วยนั้นต้องมีขั้นตอนการระมัดระวังมากมาย อันนี้อยากได้คำแนะนำเพราะทำไมกฎต่างๆมันย้อนแย้ง จนคนดีๆมันอยู่ยากเหลือเกิน”

จากนั้นก็มีคนในวงการบันเทิงเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างเช่น ท็อป ดารณีนุช ที่เข้ามาคอมเมนต์ว่า “หนูว่ากฎหมายไม่เท่าไหร่หรอกค่ะ คนที่ฟ้องกลับนั่นต่างหาก คือแปลกใจว่าเค้าตั้งใจช่วยตัวเองแท้แท้”

และ ดีเจเอกกี้ เอกชัย ที่เข้ามาคอมเมนต์ว่า “จริง ถ่ายคลิป ให้เห็นคนชั่ว โพสต์เตือนไม่ได้ กลายเป็นคนดีมานั่งขอโทษอีก งงใน งงมากค่ะ ?” นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตอีกที่เข้ามาคอมเมนต์รัวๆเลยว่า

จริงค่ะ พี่นก ข้อกฎหมายยังมีช่องโหว่อีกมาก ต้องมีการปรับปรุงแก้ไข ไม่เช่นนั้นสังคมไทยจะไม่มีพลเมืองดี ที่จะช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ อีกเลย ?? , ช่วยคะไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเราช่วยเพราะไม่รู้ว่าคนที่ถูกทำร้ายจะเป็นลูกหลานเราหรือคนอื่น

?ปวดหัวใจเหลือเกิน , ขอบคุณคะ ….แย่ลงทุกวัน , ใช่ค่ะอยู่ยาก พอไม่แชร์ให้สังคมข่วยเหลือ/เรียกร้อง/ตามหา เรื่องก็อาจจะเงียบ คนทำผิดก็นิ่งๆ สบายๆ ไป , ส่งคลิปให้ตำรวจเป็นหลักฐาน หรือ ถ้าอยากโพสต์ช่วย ให้ถ่ายแล้วปิดบังหน้าคนให้เห็นแบบพอเดาเหตุที่เกิดค่ะ จะเป็นพลเมืองดีก็ลำบากหน่อย ความคิดเห็นหลากหลายเลยทีเดียวค่ะ

ขอขอบคุณ : jariya.anfone