มิถุนายน 7, 2023

เอ๋ ถาม ชัชชาติ ทำไมต้องปลุกลูกน้อง

ต้องบอกเลยว่าเป็นผู้ว่าฯกรุงเทพมหานคร ที่ได้ใจคนกรุงเทพฯไปเต็มๆเลยค่า สำหรับ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ที่หลังจากได้รับตำแน่งชัชชาติยังได้ลงพื้นที่ไปยังพื้นที่ต่างๆของกรุงเทพฯตรวจสอบการทำงานของหน่วยงาน และบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน หลังจากที่ได้รับตำแหน่ง ชัชชาติยังได้ออกมาเผยนโยบายเร่งด่วน

ไม่ว่าจะเป็น การแก้ปัญหาน้ำท่วมเรื่องความปลอดภัยบนท้องถนน,ทางม้าลาย,เรื่องหาบเร่แผงลอย,สัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว และประเด็นงบประมาณปี 2565 ของกทม. ที่เหลือไม่ถึง 100 ล้านบาท

จะจัดสรรงบประมาณอย่างไรนั้น ชัชชาติได้เผยว่าไม่กังวลเรื่องงบประมาณ เพราะนโยบาย 214 ข้อ มีหลายเรื่องที่ใช้งบประมาณน้อย สามารถเดินหน้าได้เลยเช่น การใช้แอปพลิเคชันเป็นช่องทางร้องเรียน

ให้คนกรุงเทพฯสามารถเดินหน้าได้เลย ส่วนนโยบายที่จำเป็นต้องใช้งบประมาณสามารถที่จะรองบประมาณปี 2566 ได้รวมถึง กทม.ยังมีเงินสะสมกว่า 1 หมื่นล้านบาท

ที่สามารถเบิกเป็นงบฉุกเฉินได้ ทั้งยังฝากถึงข้าราชการ กทม.ที่ทำงานมานาน โดยรับประกันว่าจะให้ความเป็นธรรมในการบรรจุแต่งตั้ง

และวันที่ 6 มิ.ย.65 ที่ผ่านมาทางด้านนาย ภิมุข สิมะโรจน์ เลขานุการของผู้ว่าฯ ยังได้ออกมาโพสต์ข้อความถูกปลุกตั้งแต่ตี 5

พร้อมเผยว่า ” โดนปลุกตั้งแต่ตี5 มีเรื่องหารือก่อนประชุมเช้า ชุดก็ใส่ครั้งแรกยังไม่ซักเลย จากประธานสู่เลขาฯ จะรอดมั้ยเนี้ย…ยังดีไม่ตี4?”

ล่าสุด ทางด้าน อดีตส.ส. ปารีณา ไกรคุปต์ ยังได้ออกมาโพสต์ถึงประเด็นนี้ว่า “เป็น #เรื่องปกติ ที่ผู้นำจะต้องตื่นเช้าเพื่อมาทำงานให้ประชาชน แต่.. #เรื่องไม่ปกติ คือทำไมต้องปลุกเลขา

หรือทำไมต้องให้เจ้านายไลน์มาเตือนด้วย #ปารีณาสงสัยลูกน้องพลเอกประยุทธ..ตื่นเช้ามาก..ทุกคน ไม่ต้องตาม ไม่ต้องเตือนค่ะ”

ขอบคุณข้อมูล:ปารีณา ไกรคุปต์