เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำเอาชาวเน็ตแห่แชร์กันสนั่นโซเชียลเลยทีเดียวค่ะ สำหรับเจ้าของเฟซบุ๊ก “Sirisak Angpao Kanjananon” ที่ได้ออกมาเผยภาพถ่ายพรีเวดดิ้งของคู่บ่าวสาวที่มาในสไตล์ยุค 80 บอกเลยค่ะว่าเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปในยุคนั้นจริงๆเลย เพราะว่าทุกอย่างคือเป๊ะมาก
ทั้งเสื้อผ้า หน้าผม องค์ประกอบต่างๆล้วนเป็นของใช้ และเป็นเอกลักษณ์ในยุค 80 ทั้งนั้น ซึ่งการถ่ายพรีเวดดิ้งในครั้งนี้ทางเจ้าสาวนั้นก็มีต้นแบบก็คือคุณแม่นั่นเองค่ะ แต่ละภาพนั้นสวยงามมากเลยทีเดียว
โดยผู้โพสต์ระบุว่า “พรีเวดดิ้งสไตล์ยุค 80 เริ่มต้นจาก มิ้นบอกว่าอยากถ่ายรูปตามรูปถ่ายแม่ เลยคิดว่าไหนๆทำทั้งทีก็น่าจะเอาให้สุด เริ่มจากการหารูปแต่งงานของญาติ และคนรอบตัวมาดู ซึมซับมวลของภาพ
หลังจากนั้นคือ หาข้าวของรอบตัว ยืมบ้าง ซื้อบ้างออกมาจัดให้ใกล้เคียงที่สุด โชคดีมากเลยที่ได้ชุดแต่งงานจากอาไก่ และสูทพ่อพี่ดวง ซึ่งเป็นของใช้ในยุคนั้นจริงๆนำมาปลุกชีพขึ้นอีกครั้ง
วันนี้บอกเลยว่า สนุกมากเพื่อนๆมารุมช่วยกันจอย สนุกมากรวมถึงได้ช่างแต่งหน้าทำผมที่มีใจ และอยากมีแนวร่วม ผลงานเลยออกมาได้เกินคาดมาก
ขอบคุณทุกความช่วยเหลือนะจ๊ะ ปล.หมอนกับผ้าม่านฉากเป็นของที่แม่เจ้าสาวใช้แต่งงานจริงๆ” โอ๊ยน่ารักมากๆเลยค่ะ นอกจากชุดไทยแล้วยังมีชุดเจ้าสาวสีขาวฟูๆอีกด้วย
ซึ่งนอกจากบ่าวสาวแล้ว ยังมีการชวนเพื่อนๆมาร่วมแต่งตัวย้อนยุคด้วยค่ะ งานนี้ทำเอาชาวเน็ตถูกใจกันมากๆเข้ามากดไลค์กดแชร์กันสนั่นโซเชียลเลยทีเดียวค่ะ
คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า ตอนเราเด็ก ๆ มีชุดเจ้าบ่าวให้เช่าคลาสสิคแบบนี้เลย ใครอยากถ่ายพรีเว็ดแนวคลาสสิกติดต่อมานะคะ ให้ชุดฟรี , สวยค่ะป้ายในตำนานเลยแบบนี้ , ชอบชุดไทยค่ะสวยมากๆ
เพื่อนบ่าวสาวถ้าเป็นกางเกงจะเป็นขาบาน , แม่ต้องหัดแต่งโทนโบราณแล้วนะ , ชอบค่ะ เพราะพรีเวดดิ้งเดียวนี้ภาพเหมือนกันหมด แบบนี้สวยดีและมีคุณค่าต่อใจ ใครสนใจอยากจะทำตามก็ได้นะคะ น่ารักมากๆ
ขอขอบคุณ : Sirisak Angpao Kanjananon