ติ๊ก ยินดีกับผู้ว่าฯ ชัชชาติ

หล่ออมตะของจริงเลยค่ะ สำหรับ ติ๊ก – เจษฎาภรณ์ ผลดี ที่ปัจจุบันอายุ 44 ปีแล้วแต่ว่ายังดูหล่อเป๊ะอยู่เลยกาลเวลาไม่สามารถทำอะไรผู้ชายคนนี้ได้เลยจริงๆค่ะหน้าใสกิ๊กตลอดเลย ติ๊ก เป็นนักแสดงชายชาวไทย มีผลงานการแสดง และได้รับรางวัลมากมาย

ในปี พ.ศ. 2540 ติ๊ก มีผลงานสร้างชื่อจากภาพยนตร์เรื่อง 2499 อันธพาลครองเมือง ในบท “แดง ไบเล่” ซึ่งประสบความสำเร็จทั้งด้านรายได้และเสียงวิจารณ์ และยังทำให้ ติ๊ก ได้รับรางวัล ไทยแลนด์ บล็อกบัสเตอร์ เอนเตอร์เทนเมนท์ อวอร์ด สาขานักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม

แล้วถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า ติ๊ก นั้นเป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่มักจะออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับปรเด็นต่างๆในสังคม อย่างล่าสุดที่หลายคนให้ความสนใจก็คือเรื่องผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครคนใหม่

นั่นก็คือ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ที่ได้รับคะแนนเสียงจากพี่น้องชาวกทม.กว่า 1.3 ล้านเสียงซึ่งถือว่าเยอะที่สุดในประวัติศาสตร์การเลือกตั้งผู้ว่าฯในเขตกรุงเทพมหานครเลยทีเดียวค่ะ

ล่าสุด(31พ.ค.65) ติ๊ก ก็ได้ทวิตข้อความร่วมแสดงความยินดีกับ ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ทั้งยังเผยอีกว่าแม้คนเราจะฐานะไม่เท่ากัน แต่การออกมาเลือกตั้งนั้นทุกคนมีสิทธิ์เท่าเทียมกันก็คือ “คนละ 1 สิทธิ์”

โดยระบุว่า “จะยากดีมีจนแต่ละคนไม่เท่ากัน แต่การออกแบบมาเพื่อให้ทุกคนมีสิทธิ์เท่าเทียมกันหนึ่งเสียงเท่ากันคือ “ประชาธิปไตย” บนกติกาที่ยุติธรรมโปร่งใส ขอแสดงความยินดีกับผู้ว่าฯกทม.คนล่าสุดด้วยนะครับ #ชัชชาติ #ผู้ว่ากรุงเทพ #ผู้ว่ากทม65″

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากหลายคนชื่นชมที่ ติ๊ก ยังคงมีจุดยืนที่ชัดเจนเสมอ บางคนถึงกับแซว ติ๊ก เลยว่ารอบหน้าให้ลงสมัครผู้ว่าฯเพราะอยากเห็นพื้นที่สีเขียว

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า ขอชื่นชมค่ะ ที่ยังมีจุดยืนเพื่อประชาธิปไตยของประชาชนตลอดมา โดยเฉพาะการให้ความสำคัญกับสิทธิของความเท่าเทียม , 1สิทธิ์1เสียงไม่พอ ต้องออกแบบให้ทุกคนมีโอกาสเข้าถึงทรัพยากรได้เท่าเทียมกันด้วย ปัจจุบันใครมีทุนมากจะเข้าถึงได้มากกว่า (เช่น การศึกษาหรือการรักษาพยาบาลที่ดีกว่า)

จะทำให้หลงไปถึงไหนนนน หล่อด้วย มีความคิดปกติด้วยย ฮือออ น่ารักกกก ❤️ , ก็พี่คิดดีแบบเนี้ย หนูถึงได้ร้ากกก❤️☺️ , เป็นเสียงที่ไม่ได้โกงใครมาด้วยค่ะ อันนี้สำคัญมาก! , รอบหน้าสมัครไหมพี่ อยากให้กทม.มีพื้นที่เขียวๆ? อย่างไรก็ขอแสดงความยินดีกับผู้ว่าฯคนใหม่ด้วยนะคะ

ขอขอบคุณ : @tik_pholdee