มิถุนายน 7, 2023

เปิดภาพ สนามฟุตบอล เจ ชนาธิป

เรียกว่าเป็นนักเตะที่มีชื่อเสียงโด่งดังและค่าตัวแพงที่สุดในประวัติศาสตร์ไทยเลยก็ว่าได้ สำหรับหนุ่ม เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ได้ไปเล่นให้กับสโมสรคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งหลังจากที่ย้ายสโมสรหนุ่มเจก็ได้เป็นที่รักของเพื่อนๆและแฟนๆชาวญี่ปุ่นไปแล้วค่า ถึงแม้ว่าตัวของหนุ่มเจจะไม่ได้อยู่ที่ประเทศไทย

แต่เจ้าตัวยังได้สร้างสนามฟุตบอลที่มีมูลค่า 40 ล้านในบ้านเกิดตัวเอง บนพื้นที่ 5 ไร่ ในจังหวัดนครปฐม โดยสนามบอลเเห่งนี้ยังมีทุกอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นคลับเฮ้าส์ ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, ห้องพักนักกีฬา

เพื่อไว้ให้สำหรับเด็กๆเเละเยาวชนต่างจังหวัดที่เดินทางมาเรียนฟุตบอล ซึ่งศูนย์ฝึกเเห่งนี้ยังมีคุณพ่อ ก้องภพ สรงกระสินธ์ มาสอนทักษะน้องๆเยาวชน

โดยเจ้าตัวยังเผยว่า ภูมิใจที่สามารถนำรายได้จากการเตะฟุตบอล มาต่อยอดสร้างสนามฟุตบอลเป็นของตัวเอง ซึ่งจะเป็นก้าวที่สำคัญในการฝึกฝีเท้าเยาวชนไทย

รวมถึงโค้ชจากวิทยาลัยเทคนิค-พณิชยการราชดำเนิน ที่เคยผ่านการอบรมจากสมาคมกีฬาฟุตบอลเเห่งประเทศไทย เเละสมาพันธ์ฟุตบอลเเห่งเอเชีย

มาสอนทักษะน้องๆเยาวชน โดยเจ้าตัวยังเผยว่า ภูมิใจที่สามารถนำรายได้จากการเตะฟุตบอล มาต่อยอดสร้างสนามฟุตบอลเป็นของตัวเอง ซึ่งจะเป็นก้าวที่สำคัญในการฝึกฝีเท้าเยาวชนไทย

นอกจากนี้หนุ่มเจยังเคยเปิดใจพูดถึงสนามแห่งนี้ของตัวเองด้วยว่า ” ภูมิใจที่สามารถนำรายได้จากการเตะฟุตบอล มาต่อยอดสร้างสนามฟุตบอลเป็นของตัวเอง

เอามาสร้างฝันให้เด็กๆ เหมือนแบบว่า เราก็อยากมีกิจการเป็นของตัวเอง ก็มองอนาคตว่าหลังจากเล่นฟุตบอล แต่คือมันไม่ทำให้เรารวยมันไม่มีทางได้กำไรแน่นอน

แต่เหมือนเราเป็นสะพานทำให้เด็กๆ มีความฝันเหมือนพวกเขาจะมาฝากฝันไว้กับที่บ้านเรา คือผมก็อยากพัฒนาให้เด็กๆเก่ง และมีเบสิคที่ดี

คือที่นี่แนวทางการสอนของคุณพ่อก็เหมือนที่สอนผมตอนเด็กๆนะครับ ก็อยากสอนให้มีเบสิคพื้นฐานที่แน่น เล่นฟุตบอลได้สองเท้า ก็จะเป็นนักเตะที่ดีได้ ถ้าเรามีเบสิคที่ดี

ขอบคุณข้อมูล:jaychanathip,workpointtoday