ยายวัย 93 ปี สู้ชีวิต

นับว่าเป็นคุณยายหัวใจแกร่งที่ทำเอาสังคมต่างออกมาชื่นชมคุณยายไปตามๆกัน เมื่อทางสื่อดังอย่าง AMARINTV ได้ออกมาเผยเรื่องราวของคุณยายเวียน วัย 93 ปี เข็นรถเข็นขายของในตลาดมากว่า 30 ปี ที่ตลาดริมน้ำเจ้าพระยา อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ที่ถึงแม้คุณยายจะอายุมากแล้ว

แต่ก็ยังไม่หยุดขายของหาเลี้ยงตัวเอง โดยนายพล อายุ 42 ปี หลานของยายเวียน ยังได้เผยว่า ยายเวียนมีศักดิ์เป็นย่าของตน เป็นญาติกันซึ่งเขาอยู่ตัวคนเดียวมานานไม่มีครอบครัว ที่ผ่านมาก็เข็นรถเข็นขายของมาตลอด โดยปรับเปลี่ยนอาหารไปเรื่อยๆ

ซึ่งตนไม่ค่อยได้เจอหรือพูดคุยกับเจ้าตัวนัก เพราะยายเวียนก็เข็นรถเข็นไปเรื่อย โดยจะตื่นตั้งแต่เช้ามืด ตั้งแต่ตี 4-5 มาเตรียมสิ่งของ และเข็นรถเข็นขายในตลาดช่วงเช้า

หลังจากนั้นก็จะเข็นขายไปเรื่อย ๆ เหนื่อยที่ไหนก็จะแวะพัก นางแว๋ว แม่ค้าในตลาด ยังบอกด้วยว่า เมื่อก่อนยายเวียนก็ขายผัดไทที่ข้างร้านของตน แต่ช่วงหลังๆร่างกายแกเริ่มอ่อนล้า

และเริ่มเข็นขายไม่ไหวแต่เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ก็เพิ่งเห็นยายเวียนเข็นรถเข็นมาขายของในช่วงเช้าที่ตลาดบ่อนไก่ ซึ่งยายเวียนอยู่ตัวคนเดียว มีหลานคนหนึ่ง

รับจ้างอยู่ในตลาดก็พึ่งพาไม่ได้ ทำให้ยายต้องใช้ชีวิตคนเดียวมาตลอด สาเหตุที่เขาสู้ชีวิตมา 30 ปี เพราะยายเวียนเป็นคนขยัน

และชอบทำมาหากิน ซึ่งตนก็เคยเสนอให้ยายเวียนเลิกทำงาน โดยตนจะเลี้ยงดูให้เงินวันละ 200 บาท แต่เจ้าตัวไม่ยอม เพราะเจ้าตัวเป็นคนชอบทำมาหากิน

ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวของคุณยายถูกแชร์ออกไปชาวเน็ตต่างเข้ามาชื่นชมในตัวคุณยายกันเพียบว่า ” ขอกราบคาราวะทั้ง ทัศนคติ ความขยัน ความสู้ชีวิต ยายคือสุดยอดมนุษย์คนนึงเลยครับ

คุณยายสุดยอดจริงๆค่ะ ขอให้คุณยายสุขภาพแข็งแรง แคล้วคลาดปลอดภัย ร่ำรวยเงินทอง ไหลมาเทมานะค่ะ ใครที่ขี้เกียจไม่อยากทำงาน ก็ดูคุณยายเป็นตัวอย่างไว้นะจ๊ะ”

ขอบคุณข้อมูล:AMARINTV : อมรินทร์ทีวี