อ้วน รีเทิร์น เปิดใจปมโทรศัพท์ แตงโม

ทำเอาแฟนคลับและเหล่าคนบันเทิงออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมายเลยละค่ะ สำหรับ กรณีที่แม่ของนักแสดงสาวผู้ล่วงลับ อย่าง ‘แตงโม นิดา’ มอบโทรศัพท์มือถือของแตงโมให้ บังแจ็ค ไปทำการกู้ข้อมูล เพราะหลายคนก็มองว่า

เป็นของส่วนตัวและอาจจะมีเรื่องสำคัญของแตงโมที่ไม่ควรเผยแพร่หรือให้ใครรับรู้ก็ได้ ซึ่งเรื่องนี้ “อ้วน รีเทิร์น” นักแสดงรุ่นใหญ่ที่แตงโมนับถือเป็นแม่คนนึงก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้เหมือนกัน จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยค่ะ

อ้วน : ขอเตือนสติสักนิดนึงสำหรับคนที่คิดจะเอาโทรศัพท์ไปให้ใครที่เราไม่รู้เลยว่าในโทรศัพท์ของเรามีรูปอะไรบ้าง แล้วพอมันหลุดมาแบบนี้มันเป็นเรื่องที่นอกเหนือการควบคุม แล้วจะทำยังไงจะย้อนเวลากลับมาได้ไหม ทุกคนที่จะทำอย่างนี้ต้องมีสติอย่างสูง

อ้วน : คือโทรศัพท์เรา เรายังไม่อยากให้ใครมาจับเลย โดยเฉพาะของผู้ที่เสียชีวิตไปแล้วเนี่ย มันควรจะเก็บอย่างดีที่สุดเท่าชีวิต มันอยู่ในมือเราแล้ว เราต้องเก็บให้ดีที่สุด เพราะเราจะรู้ได้ยังไงว่าในนี้มันมีอะไรบ้างแล้วตอนนี้แอบหวั่นใจว่าจะมีคนใจร้ายเอารูปอะไรที่ไม่สมควรปล่อยออกมาอีกเปล่า

อ้วน : คนที่ทำจะย้อนเวลากลับได้ไหม ทำยังไงให้เรื่องพวกนี้มันกลับมา มันต้องมีสติก่อนที่จะทำอะไรลงไป ถ้าไม่มีสติจริงๆ ไม่มีสติในการในการดูแลลูก อย่ามีซะดีกว่า คือบอกตรงๆเลยนะ เรารู้สึกเสียใจ บางทีคนบางคนเขาอาจจะมีเจ้ากรรมนายเวรในรูปแบบของคำว่า “ผู้ให้กำเนิด” ก็ได้

อ้วน : ไม่รู้จะทำยังไงได้แต่ภาวนาว่าวิญญาณของแตงโมอย่ารับรู้อะไรเลย เดินทางขึ้นไปสู่สวรรค์ไปอยู่กับพระเจ้าอย่างปลอดภัย แล้วก็อย่ารับรู้อะไรที่มันโหดร้ายกับชีวิตแตงโมในโลกใบนี้อีกแล้ว เขาทนทุกข์ทรมานก่อนเสียชีวิตเราก็รู้มันคงเจ็บปวด ทรมาน และก็หวาดกลัวเป็นที่สุด

อ้วน : ทรมานมากแล้วอยากให้แตงโมเดินทางไปสู่สวรรค์แบบปลอดภัยแล้วก็ไม่ต้องรับรู้อะไรเลย แตงโมจะมีความสุขมากกว่าการที่ยังมีชีวิตแต่ต้องโดนทำร้ายจากคนรอบข้าง อย่ารับรู้อะไรเลยนะลูกแตงโม

เอาเป็นว่ายังไงก็รอติดตามนะคะ และหวังว่าบังแจ็คจะทำการกู้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับคดีแตงโมออกมาได้จริงๆ ส่วนข้อมูลส่วนตัวที่อาจจะเป็นเรื่องลับหรือเรื่องที่ไม่ควรเปิดเผยก็อย่าเปิดเผย ออกมานะคะ

เพราะเชื่อว่าทุกคนที่ติดตามข่าวก็คงอยากรู้เพียงเรื่องของคดี และเรื่องที่เกิดขึ้นในคืนนั้นเท่านั้น ส่วนเรื่องส่วนตัวของแตงโมก็ปล่อยให้เป็นเรื่องส่วนตัวต่อไป อย่างน้อยก็เคารพคนที่จากไปแล้วอย่างแตงโมด้วย

ขอบคุณข้อมูล : วันบันเทิง