เบิร์ด พาแมวมาลา แตงโม ครั้งสุดท้าย

สำหรับพิธีฌาปนกิจร่างของ แตงโม นิดา ที่จัดขึ้น ณ คริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 จ.ปทุมธานี นั้นก็มีแขกมาร่วมงานกันอย่างล้นหลามเลยทีเดียวค่ะ โดยบรรยากาศภายในงานก็เป็นไปอย่างโศกเศร้า เพราะแม้เรื่องจะผ่านไปกว่า 3 เดือนแล้วแต่หลายคนยังคงทำใจไม่ได้

ซึ่งภายในงานนั้นก็มีทั้งพี่น้องญาติสนิททั้งในและนอกวงการมาร่วมงาน หลายคนให้สัมภาษณ์สื่อและยอมรับว่ายังคงคิดถึง แตงโม เสมออีกทั้งยังอยากจะให้ แตงโม ได้รับความเป็นธรรมในเรื่องของคดีความ

และในช่วงท้ายพิธีฌาปนกิจนั้นทางด้านของ เบิร์ด แฟนหนุ่มแตงโม และ ฮิปโป เพื่อนแตงโม ก็ได้นำน้องแมวสุดที่รักของ แตงโม มาร่วมอำลาเป็นครั้งสุดท้าย โดยน้องแมวมีทั้งหมด 4 ตัวด้วยกัน

ได้แก่ บ๊อบ แมวสายพันธุ์มันช์กิ้นโฟลด์ แบมบี้ แมวสายพันธุ์สก๊อตติสโฟลด์ วิคเตอร์ แมวสายพันธุ์อเมริกัน เคิร์ล (American Curl) ซึ่งทั้ง 3 ตัวนี้ทาง แอนนา รับไปเลี้ยงทั้งหมดแต่ตอนนี้เจ้าตัวอยู่ต่างประเทศเลยให้เพื่อนนำน้องแมวมาแทน

ส่วนอีก 1 ตัวก็คือ บ๊วย แมวสายพันธุ์เอลฟ์ เบิร์ด ได้นำไปเลี้ยง ซึ่งเหตุผลที่ เบิร์ด นำบ๊วยไปเลี้ยงเพราะว่ามีนิสัยที่ขี้อ้อนเหมือนกับ แตงโม ไปไหนมาไหน เบิร์ด ก็จะเอาไปด้วยตลอดเลย

งานนี้ทำเอาคนในงานน้ำตาซึมไปตามๆกันเลยทีเดียวค่ะ รวมไปถึงชาวเน็ตด้วยอย่างชาวเน็ตรายนี้ที่โพสต์ตอนที่กำลังนำน้องแมวไปที่โลงของ แตงโม โดยระบุว่า “”ช็อตนี้ เราไม่ไหว TT________TT #อําลาภัทรธิดา #แตงโมต้องได้รับความยุติธรรม”

เบิร์ด และ ฮิปโป พยายามเอาน้องแมวไปให้ใกล้โลงที่สุดเท่าที่จะทำได้ แถมยังมีช็อตที่ บ๊วย เอาเท้าไปแตะที่โลงอีกด้วยค่ะ งานนี้ทำเอาชาวโซเชียลทั้งหลายน้ำตาแตกเลยทีเดียวค่ะ หลังได้เห็นโมเมนต์ดังกล่าว

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า เราก็มีแมวนะ ถ้าเลือกได้ก็อยากให้เค้าไปก่อน เดี๋ยวเรารับความเสียใจไว้เอง คิดไม่ออกเลยถ้าเค้าไม่มีเรา เค้าจะเสียใจขนาดไหน สงสารน้องๆของแตงโมมากเลย แม่ไปสบายแล้วนะลูก , มันจุกอยู่ในอก ทั้งแมวทั้งคนมานั่งบอกลากัน ไปอยู่ในอ้อมกอดพระเจ้านะคะน้องโม

เรานี่ น้ำตาไหลเลยแหละ ยิ่งตอนน้องบ๊วยออกมาเกาะนะ จุกอกมากกอ่ะ , เราพูดไม่ออกเลยอ่ะตอนนี้มันจุกสุดๆ , ไม่ไหวเลยจริงๆเขื่อนแตก , ไม่ไหว น้ำตาไหลแล้ว ขอให้ แตงโม ไปสบายไม่ต้องห่วงน้องแมวนะคะ

ขอขอบคุณ : #อําลาภัทรธิดา