แม่แตงโม พูดถึงลูกสาว

เป็นงานที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้าและอาลัยจริงๆค่ะ สำหรับ งานฌาปนกิจร่างของนักแสดงสาวผู้ล่วงลับอย่าง “แตงโม นิดา” เพราะมีครอบครัว และเพื่อนพี่น้องทั้งในและนอกวงการร่วมเดินทางมาส่งแตงโมเข้าสู่อ้อมกอดของพระเจ้าเป็นครั้งสุดท้าย

โดยมีผู้จัดการดาราคนดังอย่าง พี่เอ ศุภชัย เป็นแม่งานและเนรมิตงานออกมาให้สวยที่สุดเพื่อน้องสาวสุดที่รัก นอกจากนี้คุณแม่ของแตงโมยังได้ขึ้นกล่าวคำอวยพรลูกสาวเป็นครั้งสุดท้าย ทั้งน้ำตาด้วยละค่ะ เพราะคุณแม่เองก็ยังคงทำใจไม่ได้กับการจากไป

นอกจากนี้คุณแม่ของแตงโม ยังได้เปิดใจให้กับสัมภาษณ์กับพี่ๆสื่อมวลชนด้วย ซึ่งก็ยังไม่ขอพูดเรื่องคดีและได้เผยคำพูดสุดท้ายที่ได้บอกกับลูกสาวด้วย เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

ประโยคสุดท้ายที่คุณแม่ได้พูดกับน้องแตงโมคืออะไรคะคุณแม่ขา ?

คุณแม่ : ถ้าชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดเป็นลูกคุณแม่อีก

ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า ปล่อยให้แตงโมได้เจอกับแม่ที่ดีๆเถอะค่ะ… , ให้แตงโมเค้าหมดกรรมแต่เพียงชาตินี้เหอะแม๊… , ให้ไปเป้นลูกคนใหม่คนใหม่เถอะคะ่ , ชาติเดียวเหอะ, พอแล้ว , ถ้าพ่อโสยังยุคงไม่มีแม้ะๆๆหรอกนะ , เกิดชาตินี้คุณแม่ยังไม่ได้เลี้ยงแตงโมเลยนะค่ะ

เปลี่ยนแม่บ้าง , อ่านคอมเม้นต์ ???, หนีไปแตงโม , ไม่ขอเกิดเป็นลูกแม่ทุกชาติไปเลยค่ะ , หนูขอเกิดโลกใหม่ที่ไม่มีแม่แบบนี้อีกต่อไปค่ะจนชั่วฟ้าดินสลาย, หนีไปแตงโม , 30 ล้านทิพย์ไม่อยากได้แล้วเหรอคะคุณแม่

เรียกได้ว่ามีแต่คอมเมนต์แรงๆทั้งนั้นเลยละค่ะ เพราะชาวเน็ตหลายคนก็บอกเลยว่าแค่ชาติเดียวก็พอแล้ว แหม เอาเป็นว่ายังไงก็คอมเมนต์กันอย่างมีสติด้วยนะคะ และยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่ด้วย

เชื่อว่าเหตุการณ์แบบนี้เป็นใครก็คงทำใจยากเหมือนกัน ก็หวังว่าเวลาจะทำให้ครอบครัวและคนที่รักแตงโมสามารถมูฟออนและใช้ชีวิตต่อไปได้อย่างมีความสุขนะคะ เพราะแตงโมก็ได้กลับสู่อ้อมกอดของพระเจ้าแล้วคนที่อยู่ก็ต้องเดินหน้ากันต่อไป

และมีความสุขแทนแตงโมด้วย โดยเจตนารมณ์เรื่องการทำความดีที่แตงโมเคยอยากทำนั้น เพื่อนๆของแตงโมก็จะสานต่อให้เอง เพราะเพื่อนๆก็ได้ออกมาบอกเลยว่าจะสานต่อเจตนารมณ์ในการทำความดีและช่วยเหลือน้องแมวต่อไป

ขอบคุณข้อมูล : NineEntertain