มิถุนายน 7, 2023

นักวอลเลย์บอลหญิงไทย ใส่แมสก์ลงแข่งซีเกมส์

สำหรับ ซีเกมส์ ในปีนี้นักกีฬาทีมชาติไทยของเราถือว่าทำผลงานออกมาได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียวค่ะ โดยเฉพาะทีมวอลเล์บอลหญิง ที่ตอนนี้รอแข่งนัดชิงชนะเลิศแล้ว แต่ถ้าใครที่ติดตามการแข่งขันในนัดที่ผ่านมานั้นจะสังเกตเห็นว่า ทีมนักตบลูกยางสาวไทยของเรานั้นใส่หน้ากากอนามัยลงแข่งกันทุกคน

โดยเป็นนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม พบกับ มาเลเซีย เมื่อวันพุธที่ 18 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าค่อนข้างแปลกเลยทีเดียวค่ะ เพราะว่าในช่วงนัดแรกๆที่แข่งกับฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย และในนัดก่อนที่พบกับ เวียดนาม เจ้าภาพที่มีแฟนบอลเข้ามาชมแบบเต็มสนาม พวกเธอก็ไม่ได้สวมหน้ากากลงแข่งขันเลยสักคน

ล่าสุดก็มีคำตอบแล้วค่ะว่าทำไมพวกเธอถึงจะต้องสวมหน้ากากอนามัยลงแข่งขันกัน ก็เพราะว่ามีรายงานก่อนเกมส์ว่า ฝั่งผู้เล่นของมาเลเซีย 1 ราย นั้นได้ติดโควิด-19 นั่นเอง

ทำให้ทางทีมไทยก็ต้องป้องกันตัวเองจากการที่อาจได้รับเชื้อเช่นกัน เพราะว่าทุกคนที่อยู่ในสนามหรือว่าที่อยู่ข้างๆสนามในวันนั้นถือว่าตกเป็นกลุ่มเสี่ยงไปแล้ว จึงจะต้องป้องกันเอาไว้ก่อน

เพราะถ้าหากว่ามีนักตบลูกยางสาวคนไหนเกิดติดเชื้อโควิด-19ขึ้นมา คงจะต้องเป็นเรื่องใหญ่อย่างแน่นอนค่ะ เพราะว่าจะส่งผลกระทบต่อหลายฝ่ายอย่างแน่อย่างไรก็ขอให้สาวๆปลอยภัยนะคะ

ทั้งนี้มีกระแสข่าวที่ถูกแชร์กันอย่างมากมายในโลกออนไลน์ว่าหากผู้เล่นของทีมชาติไทย เกิดมีใครติดเชื้อโควิด-19 ก็จะถูกทางฝ่ายจัดการแข่งขันปรับแพ้ในรอบชิงชนะเลิศทันที

ซึ่งเรื่องนี้ คุณปรีชาชาญ วิริยานุภาพพงศ์ นักข่าวของสหพันธ์วอลเลย์บอลเอเชีย ได้ออกมาชี้แจงเรื่องดังกล่าวว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะหากมีนักกีฬาชาวไทยโชคร้ายติดโควิด ก็จะถูกกักตัวออกไปเท่านั้น

โดยท่านเผยว่า “ไม่มีข่าวแบบนั้นครับ ถ้ามีใครติดโควิด จะนำนักกีฬาไปกักตัวเพื่อรับการรักษา รวมทั้งเพื่อนร่วมห้องก็ต้องเฝ้าระวังสูง ส่วนคนอื่นๆลงแข่งได้เช่นเดิมครับ ไม่มีการปรับแพ้อะไรทั้งสิ้น ผมถามฝ่ายตัดสินมาแล้วครับ”

สำหรับ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ทำผลงานคว้าชัยได้หมดในรอบแรก คว้าอันดับ 1 ของกลุ่ม ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศ รอพบกับผู้ชนะระหว่าง เวียดนาม เจ้าภาพ กับ ฟิลิปปินส์ ในวันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม นี้ เวลา 17:00 น. เป็นต้นไป สู้ๆนะคะคนไทยรอเชียร์อยู่