มิถุนายน 7, 2023

มาดามแป้ง วิ่งวุ่นข้างสนาม

เรียกได้ว่าเป็นสาวสวยที่เก่งและแกร่งมากๆเลยค่า สำหรับ มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการบริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) และกรรมการอิสระ บริษัท ​ดุสิตธานี​ จำกัด (มหาชน) ​กรรมการในคณะกรรมการมูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช​กงสุลกิตติมศักดิ์สาธารณรัฐลิทัวเนีย อีกทั้งมาดามแป้งยังเป็นประธานสโมสรฟุตบอลการท่าเรือในไทยลีก ผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติไทย อีกด้วย

และในวันที่ 19 พ.ค.65 ที่ผ่านมา มาดามแป้งยังได้เดินทางไปให้กำลังใจนักเตะทีมชาติไทย พบกับ อินโดนีเซีย ในการแข่งขันฟุตบอลชายซีเกมส์ครั้งที่ 31 รอบรองชนะเลิศ เกมนี้ทัพช้างศึก ทาง มาโน โพลกิ้ง ยังคงยึดผู้เล่นตัวหลักอย่าง วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, เอกนิษฐ์ ปัญญา

และ วีระเทพ ป้อมพันธุ์ ส่ง กรวิชญ์ ทะสา เป็นกองหน้าด้าน ชิน แต ยอง วาง เอกี้ เมาลาน่า เป็นตัวทีเด็ด โดยมี มาร์ค กล็อก คุมเกมตรงกลาง

เปิดฉาดครึ่งแรกสกอร์ทั้งสองฝ่ายเปิดเกมเข้าใส่กัน แต่ยังเจาะกันไม่เข้าจบครึ่งแรกเสมอกัน 0-0 ด้านเกมในครึ่งหลัง ก็ยังไม่มีฝ่ายใดยิงประตูได้ ทำให้ต้องต่อเวลา 120นาที

ช่วงต่อเวลานาที 94 ช้างศึกได้เฮลั่น เมื่อเบนจามิน เดวิส จ่ายให้ วีระเทพ ป้อมพันธุ์ เกี่ยวด้วยซ้ายหมุนตัวแล้วยิงด้วยขวาข้างไม่ถนัด เข้าไปอย่างสุดสวยกลายเป็นประตูชัย

ช่วยให้ทีมชาติไทยเอาชนะ อินโดนีเซีย 1-0 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบกับผู้ชนะระหว่าง เวียดนามหรือมาเลเซีย ซึ่งจะแข่งขันกันในวันที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 19.00 น.

แต่ในช่วงท้ายต่อเวลาพิเศษได้มีจังหวะเดือด เเจกใบเเดงว่อน (ก่อนหน้านี้ วิลเลียม ไวเดอร์เฌอ เบอร์11ช้างศึก โดน2เหลือง ไล่ออกไปก่อน) ในจังหวะที่ทีมชาติไทย

ได้บอลสวนกลับเร็ว และสาดยาวไปกลางให้ เเพททริค กุสตาฟส์สัน ก่อนจะเจอแข้งอินโดนีเซีย วิ่งเข้ามายันที่หน้าท้องอย่างจังเพื่อเบรคเกมจากนั้นมีจังหวะชุลมุนของผู้เล่นทั้งสองทีม

วิ่งกรูกันมากลางสนาม ซึ่งทาง โจนาธาน เข็มดี โดนแข้งอิเหนา วิ่งมาคว้าคอและผลักอก จนต้องช่วยกันห้ามไม่ให้เหตุการณ์บานปลาย สุดท้ายกรรมการแจกใบแดงไล่ นักเตะอินโดนีเซียออกไป3ราย

งานนี้ทำเอามาดามแป้งถึงกับวิ่งวุ่นต้องดึงนักเตะออกจากสนาม เพื่อไม่ให้เกิดการปะทะกันระหว่างนักกีฬา และกรรมการอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูล:TOP SPORT