มิถุนายน 7, 2023

ภาพวัยใส จอย ศิริลักษณ์

ต้องบอกเลยว่าเป็นนักแสดง นักร้อง ที่มีความสามารถอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิง สำหรับสาว จอย ศิริลักษณ์ ที่ก้าวเข้าสู่วงการตั้งแต่อายุ 7 ขวบ โดยเธอได้เข้าร่วมกิจกรรมของรายการสโมสรผึ้งน้อย ด้วยการมีผลงานเพลงชุด โบว์สีชมพู ชุดที่ 1-2 และนอกจากนี้จอยยังเคยเป็นผู้ประกาศข่าวในรายการ จิ๋วแจ๋วเจาะโลก

และยังเป็นดีเจรายการ เนชั่นจูเนียร์สุดสัปดาห์ อีกทั้งเธอยังเคยแสดงละครช่อง 7 เรื่อง ขมิ้นกับปูน รับบทเป็น ปัทมา วัยเด็กด้วย จนกระทั่ง นพพล โกมารชุน แห่งบริษัท ยูม่า กำลังมองหาคนที่จะมาแสดงบท เจ้าจ้อย ในละครช่อง 3 เรื่อง โสมส่องแสง

จึงได้มอบบท เจ้าจ้อย ให้กับสาวจอย จนทำให้เธอเริ่มมีชื่อเสียงมาตั้งแต่นั้น ที่ผ่านมาจอยถือได้ว่าเป็นนักแสดงคนหนึ่งที่ได้แสดงบทบาทที่หลากหลาย

ทั้งร้องงิ้วใน(เสน่ห์นางงงิ้ว) ร้องลูกทุ่ง(สาวน้อยคาเฟ่) ร้องหมอลำ(ราชินีหมอลำ) ร้องลำตัด (เรือนรัก เรือนทาส) และพลิกบทบาทครั้งสำคัญ

ในละครเรื่อง ตลาดอารมณ์ ในบทนางร้ายครั้งแรก จนคว้ารางวัลเมขลา ครั้งที่ 24 สาขา นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมไปครอง

ในปีพ.ศ. 2539 จอยได้มีโอกาสออกอัลบั้มแนวเพลงสตริง ภายใต้สังกัด POLYGRAM คืออัลบั้ม JOY TAKE# 1 (จอย เทค#วัน) โดยมีเพลงที่คุ้นหูคือเพลง ความรัก

อีกทั้งยังเคยออกอัลบั้มแนวเพลงลูกทุ่งกับค่าย U2 Record ในปีพ.ศ. 2548 โดยมีเพลงสร้างชื่อเสียงในเพลง โสดไม่ได้ตั้งใจ และเพลง คนในหางตา

ปัจจุบันจอยได้หวนกลับมารับงานละครอีกครั้งหลังจากที่หายหน้าไปนานกว่า 9 ปี โดยสาวจอยยังได้เเสดงเรื่อง บ่วงใบบุญ ที่เธอต้องรับบทเป็นสาวใบ้

ซึ่งละครเรื่องนี้ก็ถือว่าท้าทายความสามารถของสาวจอยอยู่ไม่น้อย เเละกระแสความดังของละครยังทำให้สาวจอยเป็นที่ชื่นชอบของผู้ชมอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูล:joysirilak