โน้ต เชิญยิ้ม เล่าความฝั น

เรียกว่าเป็นนักเเสดงตลกที่โลดเเล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานาน สำหรับ โน้ต เชิญยิ้ม ที่เริ่มก้าวเข้าสู่การเป็นตลกจากการเริ่มเเสดงลิเกตั้งเเต่เด็ก จนทำให้โน้ตได้มีโอกาสไปเล่นตลกกับดอน จมูกบาน จนกระทั่ง เพชร โพธิ์ทอง ได้ชวนโน้ตไปอยู่วงดนตรี สายัณห์ ครรชิต ต่อมาโน้ตเเละ เพื่อนรักอย่าง สีหนุ่ม เชิญยิ้ม หรือ ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม

ได้ตั้งคณะคณะตลกเชิญยิ้มในปี 2523 ประกอบไปด้วย โน้ต เชิญยิ้ม, เป็ด เชิญยิ้ม ,สีหนุ่ม เชิญยิ้ม ,อ้วน เชิญยิ้ม ,จเร ชูษี เชิญยิ้มจนเเยกย้ายกันในปี 2533 ทำให้โน้ตได้ตั้งคณะตลกเป็นของตัวเองชื่อ โน้ต เชิญยิ้ม

ซึ่งช่วงหนึ่งโน้ตได้หันไปตั้งคณะดนตรีลูกทุ่ง เเต่ไม่ประสบความสำเร็จหมดเนื้อหมดตัว ก่อนจะได้กลับมารับบทพระเอกละคร อาจารย์โกย ปี2544 ทางช่อง 3

จนกระทั่งในปี 2558 สีหนุ่ม เชิญยิ้ม ได้เสียชีวิตหลังจากที่ล้มป่วยด้วยอาการอัมพฤกษ์ซีกซ้าย เนื่องจากเส้นโลหิตในสมองเเตกต้องรักษาตัวด้วยการทำกายภาพบำบัด

การล้มป่วยครั้งนี้มาจากขณะที่สีหนุ่มกำลังถ่ายทำละครซิทคอมเรื่อง บางรักซอย 9 ซึ่งมีลูกชาย เจี๊ยบ เชิญยิ้ม คอยดูเเลคุณพ่อมาโดยตลอด จนกระทั่งวันที่ 1 ธ.ค.2558

สีหนุ่ม เชิญยิ้ม ได้จากไปอย่างสงบโดยมีเพื่อนๆในวงการตลกต่างเดินทางมาร่วมไว้อาลัยกับการจากไปครั้งนี้ของสีหนุ่มกันอย่างล้นหลาม

ล่าสุด โน้ต เชิญยิ้ม ได้ออกมาโพสต์ภาพคู่กับสีหนุ่ม เมื่อเพื่อนรักได้มาเข้าฝันขณะที่โน้ต กำลังนอนหลับในช่วงกลางดึก โดยสีหนุ่มได้เดินมาขอบคุณโน้ตในฝัน

โดยโน้ตได้เผยว่า “เมื่อคืน นอนหลับประมาณเที่ยงคืนแล้วฝันถึง ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม”แต่งตัวหล่อมาก เดินมาตบไหล่แล้วพูดว่า “ขอบใจมากนะเพื่อนที่ดูแลและรักษา ตระกูลเชิญยิ้มไว้อย่างดี

และมึxยังทำให้แฟนๆตลกยังคิดถึงxตลอดขอบใจนะเพื่อน..แล้วมันก็ยิ้มก่อนโบกมือแล้วหันหลังเดินหายไปในปุยเมฆ”( ภาพนี้ถ่ายในงานวันเกิดป๋าต๊อก )”

ขอบคุณข้อมูล:notechernyim