กบ ไมโคร โพสต์ถึงวงการกีตาร์

ถ้าพูดถึงนักร้องระดับตำนานที่เล่นกีตาร์เก่งๆต้องนึกถึงคนนี้เลยค่ะ สำหรับ กบ ไมโคร หรือ ไกรภพ จันทร์ดี เป็นมือกีตาร์ชื่อดังคนหนึ่งของประเทศไทย เคยเป็นสมาชิกของวงไมโคร และเคยออกอัลบั้มร้องเดี่ยวกับกีตาร์เดี่ยวอีกด้วย และเป็นลูกชายแท้ๆของ สอาด จันทร์ดี ปัจจุบัน กบ อายุ 55 ปี

กบ มีผลงานเป็นที่รู้จักจากเพลง “รักปอนปอน” ในอัลบั้ม “ร็อก เล็ก เล็ก” ซึ่งเป็นอัลบั้มแรกของวงไมโคร ในปี พ.ศ. 2529 หลังจากอัลบั้มที่ 3 “เต็มถัง” อำพล ลำพูน ก็แยกตัวออกไปเป็นนักร้องเดี่ยว กบ จึงรับหน้าที่นักร้องนำ

ต่อมา กบ แยกตัวออกจากวงไมโคร และออกอัลบั้มร้องเดี่ยว 3 อัลบั้ม คือ 1. มนุษย์กบ 2. กีตาร์ไม่มีสาย 3.ฉันทนาโคโยตี้ ผลงานเพลงทุกอัลบั้ม กบ ตั้งใจทำอย่างเต็มที่ จึงเพลงที่น่าฟังและยังคงฟังได้เรื่อยๆ

ล่าสุด กบ ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องวงการกีตาร์ของไทยว่า “วงการกีตาร์บ้านเรา เท่าที่อยู่มาไม่เคยเจอใครมากร่างใส่ใครนะ ยิ่งระดับโคตรเซียนอย่างพี่หมูคาไล ป๊อบเดอะซัน แจ๊คธรรมรัตน์ เทพระดับนี้ที่น้องๆรักเพราะรุ่นพี่ไม่เคยมาเก่งข่มใคร

ทั้งๆที่วิสัยมือกระบี่คร่ำเคร่งฝึกหนักน่าจะอีโก้สูงแต่กลับไม่ ยิ่งคนไหนเก่งจริงจะยิ่งมีมือกีตาร์ด้วยกันขอให้โชว์อีกเยอะๆ ปล่อยของให้เป็นบุญตาที น้องๆรุ่นใหม่นี่ก็โคตรเก่งนะครับ

ฝึกมาครบทั้งเพอร์ฟอร์ม theory เห็นแล้วพี่ๆต้องยอมเลย แต่ผมก็ไม่เคยเห็นน้องมาเล่นข่มพี่แบบฆ่ามันๆ คนในวงการดนตรีจะรู้ว่า คลื่นลูกใหม่ย่อมเก่งอย่างไม่น่าเชื่อเสมอ

แต่ก็นั่นแหละ ผมไม่เคยเห็นใครต้องมาบอกว่า ผมรุ่นหลานนะน้า เจ๋งกว่าน้าเยอะ xูรุ่นพี่นะโx้ย xึงยังอีกหลายปีไx้น้อง หรือแม้แต่ xูนี่รุ่นพ่อxึงนะไx้x่า ก็แปลกดีนะ เรื่องพวกนี้ผมไม่เคยเห็น”

ชาวเน็ตคอมเมนต์รัวๆเลยว่า พี่กบน่ารัก , แสดงว่าพี่ๆน้องๆรอบกายมีแต่คนน่ารักให้เกียรติซึ่งกันและกัน นั้นย่อมแสดงว่าพี่กบมีความถ่อมตนทั้งนิสัยและฝีมือ ทุกคนจึงรักและเคารพ , วงการดนตรี คือพี่น้องกันนะครับ รักกันไว้ครับ

ต่างคนต่างมีสไตล์มีลูกเล่น เป็นเอกลักษณ์ จะตัดสินว่าใครเก่งกว่าใคร คงไม่ได้ครับ , ผมชอบพี่กบ ติดตามตั้งแต่ดูรายการ แฟนพันธ์แท้ scorpion ? ชอบเหมือนกัน หลงรักและค้น เกี่ยวกับพี่ไมโคร fcครับ จากอเมริกา วงการกีตาร์น่ารักมากๆเลยนะคะ

ขอขอบคุณ : ไกรภพ จันทร์ดี