แม่หมู โพสต์ถึงกรณี พิมรี่พาย-ส้ม

กลายเป็นที่วิจารณ์สนั่นโซเชียลเลยละค่ะ หลังก่อนหน้านี้ที่แม่ค้าออนไลน์คนดังอย่าง “พิมรี่พาย” ไปช่วยเหลือ คุณแม่ลูก 3 ที่ป่วยติดเตียงอย่าง “คุณส้ม” เพราะไม่นานคุณส้มก็ได้ออกมาร้องเพจดังว่าตอนที่ทีมงานช่วยกันเก็บห้องนั้นได้เอาของ ของเธอไปบางส่วนด้วย

ซึ่งก็ไม่ได้รับการชดเชยตามที่รับปากไว้ รวมถึงยังไม่หายป่วยเหมือนในคลิปด้วย ต่อมาพิมรี่พายจึงต้องออกมาแจงเลยว่าไม่ได้เอาอะไรไปเลย แต่ในเมื่อเขียนบิลเรียกร้องค่าต่างๆมาก็จะโอนเงินให้ นอกจากนี้ในเรื่องที่บอกว่ายังไม่หายเพราะว่าคุณส้มปฏิเสธการรักษาเอง

ล่าสุด นักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง “หมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ” ก็ได้แชร์คลิปของพิมรี่พาย พร้อมกับแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้ด้วย เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

“จริงๆแล้ว ขอทาน ไม่เคยหมดไป เปลี่ยนสถานที่จากท้องถนน มาขอความช่วยเหลือออนไลน์ …. ทำเป็นอาชีพ ด้วยนะ รู้ยัง !!! เพราะคนไทยใจดี ขี้สงสาร !!! “ขอทานออนไลน์” ก็ต้องสร้างภาพให้น่าสงสาร ต่อไปหายอดบริจาค เลี้ยงชีพต่อไป … #เล่าให้ฟังเฉยๆ. #แม่เองก็โดนมาเยอะ ?”

ขอบคุณแม่หมู ที่ครั้งนึงเคยช่วยเหลือหนูให้หนูได้ต่อทุน ทำมาหากินแบบสุจริต แม้ตัวหนูป่วยในทุกวันนี้แต่สู้ในทุกวัน สักวันหนูจะต้องตอบแทนพระคุณที่แม่หมูเคยให้แน่นอน รักแม่หมูสุดหัวใจ มีโอกาสเมื่อไหร่หนูจะไปกราบแม่หมูนะคะ , จริงค่ะแม่ , ไม่มีคำหยาบแต่แม่หมูพูดได้แทงเข้าหัวใจมากก ?? , สุ้ๆนะคะ คุนพิม , สู้สู้นะน้องพิม , เห้ออออ…

จริงคะแม่?? , คนสมัยนี้ดูกันยาก , คนบางคนไม่อยากหาย เพราะเงินบริจาคเยอะ ถ้าหายดีก็ต้องทำงาน , เดี๋ยวนี้ขอทานปากดีด้วย ด่าคนที่เขาเตือนว่า เ,-ือก ไม่มีความน่าสงสารค่ะ มีแต่ความน่ารังเกียจ สงสารแต่ลูกนาง กลัวกรรมพันธ์จะตกถึงจริงๆ , เอาจริงๆแทบจะไม่เคยบริจาคออนไลน์เลยครับ ยกเว้นไปเจอไปเห็นมากับตาจริงๆเท่านั้น

งานนี้ก็ทำชาวเน็ตเข้ามากดไลค์ รวมถึงแสดงความคิดเห็นสนั่นเลยละค่ะ ซึ่งเรื่องนี้หลายคนก็เห็นด้วยกับแม่หมู เพราะมองว่ามีเคสแบบนี้เยอะมาก ซึ่งจากตรงนี้ก็ทำให้หลายคนคิดหนักในการที่จะช่วยคนมากกว่าเดิม

เพราะกลัวว่าสุดท้ายแล้วจะเป็นการช่วยเหลือมิจฉาชีพเปล่าๆ เอาเป็นว่ายังไงก็ดูเป็นเคสหรือกรณีไปดีกว่าค่ะ เพราะคนที่ลำบากและรอการช่วยเหลือก็มีอยู่จริง เอาเป็นว่ายังไงก็อย่าพึ่งหมดกำลังใจในการช่วยเหลือคนเลยเนอะ

และขอส่งกำลังใจให้กับ พิมรี่พาย ด้วยเชื่อว่าช่วยคนแล้วมาเจอเรื่องแบบนี้ก็คงจะเสียความรู้สึกไม่น้อยเลยละค่ะ โดยพิมรี่พายก็รับปากว่าค่าเสียหายที่เรียกร้องมาจะให้ทีมงานโอนให้ ก็หวังว่าหลังจากโอนเงินให้แล้วเรื่องจะจบด้วยดี

ขอบคุณข้อมูล : หมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ