หมอปลา ประกาศ ขอรับผิดชอบนักข่าว

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่น! เมื่อ หมอปลา มือปราบสัมภเวสี และภรรยา น.ส.รภัสรณ์ ฤทธิธนไพบูลย์ หรือน้ำฟ้า พร้อมด้วยสื่อมวลชนเข้าตรวจสอบภายในที่พักสงฆ์ดงสว่างธรรม ต.โคกนาโก อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธรหลังมีผู้เสียหายร้องเรียนถึงพฤติธรรมหลวงปู่แสง ญาณวโร แต่ต่อมากระแสกลับตีกลับหมอปลาถึงพฤติกรรมที่บุกเข้าไปหาหลวงปู่แสง โดยพบว่าหลวงปู่แสงมีอาการป่วยอัลไซเมอร์

ล่าสุด หมอปลา ได้เข้ามาขอขมาหลวงป่แสงแล้ว โดย ไพรวัลย์ วรรณบุตร หรืออดีตพระ มหาไพรวัลย์ เดินทางไปบ้านหมอปลาที่จ.เพชรบุรี ก่อนจะนำหมอปลา และคณะซึ่งมี น้ำฟ้า ภรรยาหมอปลา

กัน จอมพลัง ทนายไพศาล เบลล์ ขอบสนาม ทำพิธีขอขมากรรมต่อหน้ารูปของ หลวงปู่แสง ญาณวโร ส่วนกรณีเมื่อคืน หลังจากหมอปลาทราบเรื่องว่า นักข่าวที่ร่วมงานกับตนเอง

ถูกให้พ้นสภาพการเป็นพนักงาน ตนเองจึงติดต่อไปหาผู้บริหารท่านหนึ่งของสังกัดนักข่าวคนนั้น เพื่ออธิบายเรื่องราวให้ฟัง และต้องอธิบายว่าที่นักข่าวโดนให้ออก เรื่องเกิดขึ้นจากหมอปลา

แต่ผู้บริหารกลับไม่ฟังแล้ว หมอปลายังคงยืนยันว่าในคลิปที่เข้าไปถ่ายไว้ในวันนั้น ตนเองได้วานให้น้องนักข่าวเข้าไปช่วยจริงๆ และตนเองก็รู้ว่าบทลงโทษนี้มันแรงเกินไป

ตนเองจึงขอแสดงสปีริต และรับผิดชอบเรื่องนี้ โดยจะไม่ขอร่วมงานกับช่องนี้อีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นรายการใดก็ตาม เพราะตนเองมองว่าถ้าหากยังร่วมงานกับช่องนี้อยู่

แล้วนักข่าวที่ถูกให้ออก เพราะตนเองเห็นผ่านหน้าจอ คงรู้สึกไม่ดี ขอกราบวิงวอนสื่อต่างๆ ให้ลงข้อเท็จจริง ซึ่งตนเองยังเคารพหลวงปู่แสง แต่ยอมรับว่าพลาด เพราะคิดตื้นมาก

ไม่คิดว่าพระป่วยจริงๆ ในวันที่ลงพื้นที่ ทีมงานหมอปลาทุกคนพร้อมขออภัยด้วยใจอย่างยิ่ง ในส่วนักข่าวที่ถุกให้ออกจากงาน เบื้องตน ตนเองได้โทรสอบถามเรื่องของรายได้

เพื่อที่จะช่วยหางาน และดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมดในระหว่างที่ยังหางานไม่ได้ แต่ทางน้องนักข่าวขอปิดตัวสักระยะหนึ่ง เพราะแย่มาก เหมือนโดนลากไปกลางสี่แยกแล้วทิ้งไว้ตรงนั้น

เหตุการณ์ครั้งนี้พอตนเองแย่ คนที่คิดว่าดีกับเราสุดท้ายก็ซ้ำเรา เพื่อต้องการอะไรไม่ทราบ แต่คนที่เราคิดว่าไม่ดีกับเราสุดท้ายคนนั้นมาให้กำลังใจเรา