หมอปลา ขอขมาหลวงปู่แสง แล้ว

เจอกระแสโจมตีอย่างหนักเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ หมอปลา มืิอปราบสัมภเวสี ที่ก่อนหน้านี้บุกไปหา หลวงปู่แสง ญาณวโร ที่วัดแล้วต่อมาก็ออกมายอมรับว่าส่งทนายและนักข่าวไปถ่ายคลิปมาเพื่อใช้เป็นหลักฐาน ทั้งนี้ หมอปลา ก็ยืนยันว่าที่ลงพื้นที่ไปก็เพื่อจะตรวจสอบในหลายๆประเด็น

โดยที่ผ่านมานั้นหลายคนก็ออกมาต่อว่า หมอปลา และจี้ให้ หมอปลา นั้นเข้ามากราบขอขมา หลวงปู่แสง ที่วัดซึ่งถ้าใครที่ตามข่าวคงพอจะทราบว่าทุกคนที่ไปทำข่าวในวันนั้นเจอดราม่าแทบทุกคน โดยเฉพาะนักข่าวที่โดนพักงาน และโดนไล่ออก

ล่าสุดวันนี้(14พ.ค.65) เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมานั้น หมอปลา พร้อมทีมงานได้กราบขมา หลวงปู่แสง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ไม่ได้เป็นการเดินทางไปหาหลวงปู่ที่วัดนะคะ เป็นเพียงการกราบขอขมาต่อหน้ารูปของท่านเท่านั้น

โดยทางเพจ “สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว” ได้ออกมาเผยภาพบรรยากาศในพิธี โดยทาง ทิดไพรวัลย์ วรรณบุตร ได้เป็นผู้นำทำพิธีขอขมา ทั้งนี้ยังมี ทิดสมปอง นครไธสง มาร่วมด้วย

โดยระบุว่า “วันนี้ ( 14 พ.ค.) เวลา 12.50 น. ไพรวัลย์ วรรณบุตร หรืออดีตพระมหาไพรวัลย์ เดินทางไปบ้านหมอปลา ที่จ. เพชรบุรี ก่อนจะนำหมอปลาและคณะซึ่งมี น้ำฟ้า ภรรยาของหมอปลา , กัน จอมพลัง , ทนายไพศาล , เบลล์ ขอบสนาม ทำพิธีขอขมากรรมต่อหน้ารูปของ ‘หลวงปู่แสง ญาณวโร’…”

ทั้งนี้ หมอปลา เผยกับสื่อว่าที่ทำการขอขมาที่บ้านนั้น เนื่องจากต้องการหลีกเลี่ยงการปะทะกับคนในพื้นที่ ไม่อยากให้มีปัญหากันอีก กรณีลูกศิษย์บางคนต้องการให้ตนไปขอขมาหลวงปู่แสง ก็ยินดีที่จะไปแต่ขอเวลาหน่อยเพราะจังหวัดที่จะไปนั้นค่อนข้างไกล ตนไปแน่นอนหากหลวงปู่ให้เข้าได้

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ หลายคนก็พร้อมที่จะเป็นกำลังใจให้ หมอปลา ในขณะที่บางคนก็อยากจะให้ไปขอขมาหลวงปู่ถึงที่วัดมากกว่าที่บ้าน

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า เป็นกำลังใจไห้นะคะ , ไม่เห็นต้องทำขนาดนี้เลยครับ ตัวเองก็ยืนยันหนักแน่นว่าไม่ได้จัดฉากและไม่ได้จะเล่นงานหลวงปู่ แค่จะเล่นงานคนรอบตัวหลวงปู่เท่านั้น ขอมาทำไมครับ ดิ้นต่อสิครับ. , ความหวังดี+ความผิดพลาดครั้งนี้จะเป็นประสบการณ์ให้มีความฉุดคิดและไตร่ตรองให้มาก ทำผิดแล้วรู้ผิด ผู้เจริญแล้วควรให้อภัยสาธุ🙏🙏🙏

ไปล่วงเกินถึงวัด ขอขมาที่บ้าน xุยยย , สำนึกผิดก็ให้อภัยกันได้ค่ะ คนเราผิดพลาดกันได้ หมอปลาก็แค่มนุษย์คนหนึ่ง move on และทำประโยชน์เพื่อสังคมกันต่อค่ะ , ดูข่าวตอนสัมภาสแรงมากเก่งจังทั้งนักข่าวทั้งหมอปลา คำพูดวาจาแต่ละคำแรงทุกคำทำแบบนี้ไม่รู้เคยมองดูตัวเองหรือเปล่า ซึ่ง หมอปลา จะไปขอขมาหลวงปู่ที่วัดเมื่อไหร่คงต้องตามกันต่อไป

ขอขอบคุณ : สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว