บรรจง โพสต์ปมนักข่าวสาว

กลายเป็นประเด็นที่ทำเอาสังคมต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์ นักข่าวสาว รวมถึง หมอปลา เเละ น้ำฟ้า ภรรยา หลังจากที่หมอปลาได้ออกมายอมรับว่าได้ส่ง ทนาย-นักข่าว เข้าไปหา หลวงปู่เเสง ญาณวโร โดยอ้างว่าเพื่อเก็บหลังฐาน หลังจากที่มีคนร้องเรียนถึงพฤติกรรมของหลวงปู่เเสงเเต่ไม่มีคลิป ไม่มีหลักฐาน จนทำให้ทางต้นสังกัดของนักข่าวสาวออกมาประกาศไล่ออก

ล่าสุด ทางเพจ หมายจับกับบรรจง นาย บรรจง ชีวมงคลกานต์ ผู้สื่อข่าวทางช่องเวิร์คพอยท์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า “คุณวาสนา ร่วมกับเพื่อนสื่อมวลชนช่องอื่นๆ รวม 5 ช่อง ได้ติดตามหมอปลาและภรรยาหมอปลา ไปทำข่าวตรวจสอบหลวงปู่แสงเกจิชื่อดังในจังหวัดยโสธร

ด้วยความที่ มีเพียงข้อมูลจากผู้ร้องเรียน ซึ่งทางผู้สื่อข่าวและหมอปลา ก็เห็นร่วมกันว่า หากจะพิสูจน์ข้อมูลว่าเป็นจริงหรือไม่ ต้องส่งทีมงานเข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริง

ทีมหมอปลาเข้าไปตรวจสอบรอบแรก แต่ปรากฏว่า การเข้าไปตรวจสอบในรอบแรกนั้น ไม่สามารถเก็บภาพได้ เนื่องจาก ผู้ที่เข้าไปนั้นไม่มีประสบการณ์ในการทำสื่อและการถ่ายภาพ

จึงไม่สามารถถ่ายภาพเหตุการณ์ได้ ทางหมอปลาและผู้สื่อข่าวจึงได้หารือกันอีกครั้ง โดยทีมข่าว 5 ช่องได้มีการรับรู้ร่วมกันในแผนนี้

มีทีมข่าว 2 ช่อง คือช่อง…. และช่อง….. รวมทั้งหมอปลา เห็นว่าคุณวาสนา”เป็นผู้หญิงคนเดียว”ในกลุ่มผู้สื่อข่าวจึงขอให้เข้าไปเป็นเพื่อนของทีมทนายความหญิง

เพื่อทำการพิสูจน์ว่าข้อมูลที่แหล่งข่าวให้มานั้นเป็นความจริงหรือไม่ (กรณีหลวงปู่จับกอดสีกา)ขณะนั้นคุณวาสนาพยายามบ่ายเบี่ยง แต่ด้วยแรงกดดันจึงจำยอมเข้าไปกับกลุ่มทนายความ

โดยที่ ผู้สื่อข่าวทุกคนรวมทั้งหมอปลา ไม่ทราบมาก่อนเลยว่าหลวงปู่แสงอาพาธโรคอัลไซเมอร์ทั้งนี้ก่อนที่จะเริ่มทำการพิสูจน์ข้อเท็จจริง คุณวาสนาตัดสินใจโดยไม่ได้รายงานให้ต้นสังกัด

และผู้บังคับบัญชาทราบรวมถึงภายหลังจากการนำเสนอข่าวไปแล้วก็ไม่ได้แจ้งให้ทราบถึงที่มาของคลิปหลักฐานดังกล่าว กระทั่งมีข้อสงสัยปรากฎในโลกโซเชียล จึงยอมรับในภายหลัง”

ขอบคุณข้อมูล:หมายจับกับบรรจง