เก่ง เล่าเหตุการณ์

เรียกว่าเป็นนักเเสดงหนุ่มหุ่นหล่อล้ำที่ทำเอาสาวๆต่างใจละลายไปตามๆกันเลยค่า สำหรับ เก่ง ชาติชาย ที่โด่งดังเเละมีชื่อเสียงจากบท รพินทร์ หรือ เสือดำ จากภาพยนตร์เรื่อง ฟ้าทะลายโจร เมื่อปี 2543 เเละเก่งยังได้รับบทเป็นนักเเสดงสมทบเรื่อง 2499 อันธพาลครองเมือง ในบท ดำ เอสโซ่ อีกด้วย

ล่าสุด เก่ง ได้ออกมาเปิดใจเรื่องราวชีวิตผ่านทางรายการ Z Story Z Holiday ทางช่องอัมรินทร์ทีวี ช่อง 34 เเละบางช่วงของการสัมภาษณ์เก่งยังได้เล่าถึงเหตุการณ์เฉียดตายจากอุบัติเหตุด้วย โดยเจ้าตัวได้เผยว่า “หนังที่สร้างชื่อคือ 2499 อันธพาลครองเมือง พี่น้อยเเคสติ้งเรียกเรามาลองเเคส พอได้เเล้วทุกยอย่างมันลงตัว

ก็เริ่มถ่ายพอถ่ายไปเรื่อยๆพร้อมกับที่เราเรียนหนังสือไปด้วยก็สนุกมาก อย่างเพื่อนผมก็ได้มาเล่นด้วยคือ ต๊อก ศุภกร เเล้วด้วยความเป็นมืออาชีพของผู้กำกับเเละทีมงามทุกอย่างมันเลยออกมาดีอย่างที่เห็นครับ

ผมชอบเครื่องรางของขลัง เรามีความเชื่อ เพราะชีวิตเราค่อนข้างที่จะบู๊มาโดยตลอด ก็เลยต้องมีพกติดตัวไว้บ้าง ส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องรางครับ เขาบอกว่าพระที่จะทำเครื่องรางได้ต้องเป็นพระเกจิ ที่จะมีญาณเหนือกว่าพระทั่วไป พกติดตัวไว้แล้วอุ่นใจครับ”

พร้อมกับเก่งยังเล่าเหตุการณ์ที่รถล้ม เเต่เจ้าตัวกับรอดมาได้อย่างปาฏิหาริย์ด้วยว่า “ผมขี่มอเตอร์ไซค์อยู่ ก็ใช้ชีวิตปกติ ขี่ในเส้นทางที่ขี่เป็นประจำ แต่วันนั้นเรามีความรู้สึกว่าไม่อยากไปไหน

แต่มันเหมือนมีอะไรไม่รู้ดึงเราให้ออกไป ปกติจะเป็นคนที่ชัดเจนมาก วันไหนจะไม่ขี่ก็ไม่ขี่ แต่สุดท้ายวันนั้นเราก็ออกไป ก็แอบรู้สึกใจหวิวๆ ปกติไม่ค่อยได้ใส่พระ

อย่างหลวงปู่ทวด คุณพ่อให้มา แต่วันนั้นเรากลัดไว้ที่คอ มีความรู้สึกว่าอยากเอาท่านไปด้วย แล้วระหว่างขี่กลับบ้าน เราก็ลืมว่าตรงนั้นเป็นโค้ง เราก็แหกโค้งออกไปเลย ทั้งๆที่ทางนั้นขี่ไปมาอยู่ 20 กว่าปี

ตอนนั้นเราก็ตกจากรถแล้วกลิ้งลงบนถนน 4 รอบ หัวก็ฟาดพื้น แต่ว่าตัวอยู่ๆก็ตวัดขึ้นมายืน แล้วผมก็เดินเข้าข้างทางไป ตอนแรกไม่รู้ว่าเป็นอะไรหรือเปล่าแต่ตวัดขึ้นมายืน หันไปเจอประตูทางเข้าวัดพอดี

โค้งนั้นคนตายเยอะครับ เพราะโค้งนั้นไม่ค่อยรับกับทัศนวิสัยในการขับรถด้วย สุดท้ายแล้วสภาพร่างกายตอนนั้น แค่ถลอกครับ”

ทำไมถึงคิดว่าการที่เรารอดมาได้ เพราะพุทธคุณ เชื่อว่ารอดเพราะหลวงปู่ทวด! พอดีเรามานั่งไล่ดูรูป น้องที่อยู่ในกลุ่มฮาเล่เป็นคนถ่าย ในภาพนั้นมีจุดขาวๆรอบตัวเรา เฉพาะเราคนเดียว

คนข้างๆไม่มีเลย มีแบบนี้ในภาพทั้งก่อนเกิดอุบัติเหตุและหลังเกิดอุบัติเหตุ เป็นจุดขาวๆครอบตัวผมหมดเลย ทั้งๆที่ต่างสถานที่ต่างเวลาพอเรามานั่งไล่ดูภาพก็รู้สึกตกใจเหมือนกัน

แต่เราเชื่อว่าเป็นลูกแก้วของหลวงปู่ทวดที่ครอบตัวเราเอาไว้ เพราะหมวกกันน็อคของเราแตก จากการที่หัวฟาดพื้น ถุงมือรองเท้าฉีก สร้อยที่ใส่ก็กระเด็นออกไป แต่หลวงปู่ทวดที่กลัดอยู่ที่คอเสื้อ ยังอยู่”

ขอบคุณข้อมูล:chartchai_ngamsan,AMARINTV : อมรินทร์ทีวี