นางเอกดัง แปลงโฉมเป็น คังคุไบ

ต้องบอกเลยว่าเป็นภาพยนตร์อินเดีย ที่โด่งดังไปทั่วประเทศเเล้วค่า สำหรับเรื่อง Gangubai Kathiawadi หญิงแกร่งแห่งมุมไบ ที่ทยานขึ้นอับดับหนึ่งบน Netflix ไปเป็นที่เรียบร้อยซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ คงคา หญิงสาวที่ถูกชายคนรักหลอกมาขายตัวจนเธอได้กลายมาเป็นผู้เรียกร้องสิทธิให้ Sex Worker ถูกกฎหมาย

โดย คงคา หรือ คังคุไบ ยังมีดีกรีเป็นถึงลูกสาวทนายชื่อดัง ซึ่งเธอเกิดในครอบครัวที่มีเกียรติ คงคามีความฝันที่อยากจะเป็นดาราชื่อดังในบอมเบย์ เเต่ความฝันนั้นก็ต้องดับสลายเพราะเเฟนของเธอได้หลอกเธอมาขายให้ดับเเม่เล้าชีลาในตรอกกามธิปุระในราคา 1000 รูปี

เเละตรอกกามธิปุระยังเป็นถิ่นที่มีเเต่โสเภณี คังคุไบได้เเต่ฝืนทนต้องยอมรับอาชีพโสเภณีทั้งที่เธอไม่ได้เต็มใจ คังคุไบรับเเขกคนเเล้วคนเล่าจนทำให้เธอมีชื่อเสียงในบรรดาหนุ่มๆ

จนวันหนึ่งเธอถูกเเขกทำร้ายอย่างหนัก จนทำให้เธอต้องไปขอความช่วยเหลือจากเเวดวงใต้ดินทรงอิทธิพลให้มาช่วยเหลือ จนเธอได้ขึ้นเป็นนายหญิงของซ่องชิลาเเทน

เธอยังปกครองด้วยความยุติธรรมเเละเห็นใจผู้อื่น จนทำให้เธอเป็นที่รักของบรรดาโสเภณี จนเธอได้รับฉายา คังคุไบ ราชินีมาเฟีย นายหญิงเเห่งกามธิปุระ

เเละเรียกร้องสิทธิเเละอาชีพ Sex Worker ให้ถูกกฎหมายในยุค 1960 ปัจจุบันคังคุไบตัวจริง ได้เสียชีวิตเเล้วด้วยวัย 69 ปี เมื่อปี 1997

เเละกระเเสของภาพยนตร์เรื่องนี้ยังทำให้ดารา-ศิลปิน คนดัง ในวงการบันเทิงต่างออกมาคัฟเวอร์เเต่งหน้าทำผมจัดเต็มเป็นคังคุไบ ไปตามๆกัน

ล่าสุด สาวพิ้งกี้ สาวิกา ยังได้เปลี่ยนลุคตัวเองเป็นคังคุไบ ซึ่งลุคนี้ก็ต้องบอกเลยว่าสาวพิ้งกี้นั้นสวยคมเข้มเหมือนกับสาวอินเดียเอามากๆ

โดยเธอยังลงเเคปชั่นว่า “ใช้ชีวิตอย่างมีศักดิ์ศรี ไม่ต้องกลัวใครทั้งนั้น ในเมื่อผู้หญิงเป็นศูนย์รวมของอำนาจ ความมั่งคั่งและสติปัญญา

อะไรทำให้ชายพวกนี้คิดว่าตัวเองเหนือกว่าเรา ”Quote of the “ gangubai kathiawadi “งานนี้ทำเอาเเฟนๆต่างเข้ามากดไลท์ลุคนี้กันเพียบเลยค่า

สวยมาก

ปังสุดๆ

ขอบคุณข้อมูล:pinkysavika