นารา ถูกตรวจสอบเส้นทางการเงิน

กลายเป็นประเด็นที่สังคมต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันอยู่ไม่น้อย เมื่อเน็ตไอดอลคนดังอย่าง นารา เครปกะเทย ได้ร่วมประชาสัมพันธ์เเคมเปญ LAZADA 5.5 เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2565 ซึ่งคนบางกลุ่มมองว่าเป็นการล้อเลียน….? จนทำให้เจ้าตัวต้องออกมาชี้เเจงว่าคอนเทนต์ดังกล่าวไม่มีเจตนาล้อเลียนหรือพาดพิงใคร โดยทาง LAZADA ยังออกหนังสือขอโทษต่อสาธารณชนด้วย

เเละเรื่องราวยังไม่จบเพียงเท่านั้น เมื่อวันที่ 10 พ.ค.65 ที่ผ่านมา นายอานนท์ กลิ่นแก้ว แกนนำกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน หรือ ศ.ป.ป.ส. เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนถึง พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เพื่อให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินและธุรกิจของ นายอนิวัต ประทุมถิ่น หรือ นารา เครปกะเทย หลังพบว่ารวยผิดปกติจากเดิมเป็นคนไม่มีฐานะ

โดยนายอานนท์ได้กล่าวว่า ” นายอานนท์ แกนนำ ศ.ป.ป.ส. กล่าวว่า ในวันนี้พวกตนได้เดินทางมายัง กองบัญชากลางสอบสวนกลาง เพื่อขอให้มีการตรวจสอบเส้นทางการเงินของ นารา เครปกะเทย ซึ่งทางกลุ่ม ศ.ป.ป.ส.ได้ติดตามมาโดยตลอด

พบว่าเมื่อก่อนเขามีฐานะยากจน แต่ขณะนี้กลับมีฐานะร่ำรวยและมีกิจการต่าง ๆมากมาย คาดว่าอาจเป็นการการฟอกเงินและเลี่ยงภาษีหรือไม่ จึงอยากให้มีการตรวจสอบที่แน่ชัดว่าเป็นการทำธุรกิจที่สุจริตหรือไม่

ส่วนสินค้าที่มาจากธุรกิจผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ตนก็ขอให้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบคุณภาพของสินค้าว่ามีการผ่าน อย.หรือไม่ และตรวจสอบโฆษณาทุกผลิตภัณฑ์

ที่ได้มีการเผยแพร่ในสื่อโซเชียลฯ อยู่ในขณะนี้ว่าเป็นการโฆษณาเกินจริงหรือไม่ หากพบว่ามีการกระทำความผิดจริงก็ขอให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการอย่างถึงที่สุด

ส่วนแพลตฟอร์มขายสินค้าทางออนไลน์ลาซาด้า ทางกลุ่ม ศ.ป.ป.ส.ยังคงยืนยันว่าแบนไปแล้ว และหันไปสนับสนุนคู่แข่งรายอื่นแทน

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปคบ.ได้มีคำสั่งให้ทุกกก.ในสังกัดตรวจสอบการจำหน่ายสินค้าทางออนไลน์ทุกแพลตฟอร์ม

โดยเฉพาะลาซาด้า ห้ามให้มีการจำหน่ายสินค้าที่ไม่ได้มีคุณภาพ และไม่ได้มาตรฐาน ตามหน้างานที่รับผิดชอบของแต่ละหน่วยงานอย่างเข็มงวด”

ขอบคุณข้อมูล:นารา เครปกะเทย,ch3plus