กรรชัย เผยชื่อ 1 คนบนเรือ

เรียกว่าเป็นที่จับตามองของสังคมอีกครั้ง เมื่อผู้ตรวจการแผ่นดิน เผย ยังไม่ได้รับคำชี้แจงจาก ตร.ปมไม่ตรวจสารเสพติด 2 ผู้ต้องสงสัยบนเรือ คดี แตงโม นิดา ขณะที่พบสารเสพติดของพยานบุคคลจำนวน 1 ราย เป็นสารกลุ่มเบนโซไดอาซิปินส์ ชนิด Alprazolam หลังจากวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2565 พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี

ได้ประสานเจ้าหน้าที่ โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า ทำการเก็บตัวอย่างเลือดจากพยานบุคคลที่อยู่ในเรือลำเกิดเหตุ จำนวน 3 ราย ระหว่างเวลา 12.07 น. ถึงเวลา 13.30 น. ต่อมาเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2565 พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี ได้ส่งตัวอย่างเลือดดังกล่าว ไปยังสถาบันนิติเวชวิทยา

เพื่อตรวจหรือทดสอบหาปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือด และตรวจหาสารเสพติดในร่างกายของพยานบุคคลในเรือลำเกิดเหตุผลการตรวจพิสูจน์ตัวอย่างเลือดโดยวิธี Gas Chromatography ตรวจไม่พบแอลกอฮอล์แต่อย่างใด

แต่ผลการตรวจหาสารเสพติดของพยานบุคคลจำนวน 1 ราย ตรวจพบสารกลุ่มเบนโซไดอาซิปินส์ ชนิด Alprazolam​อนึ่ง เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2565 สถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี ได้ประสานให้แพทย์และเจ้าหน้าที่ สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ตรวจร่างกาย สารเสพติด

และเก็บชีววัตถุของพยานบุคคล จำนวน 5 ราย ที่อยู่ในเรือลำเกิดเหตุ โดยทำการเก็บตัวอย่างปัสสาวะจากพยานบุคคล จำนวน 3 ราย และปัสสาวะและเลือดจำนวน 1 ราย แต่พยานบุคคลที่อยู่ในเรือลำเกิดเหตุจำนวน 1 ราย ไม่ได้ทำการเก็บตัวอย่างใด ๆ เนื่องจากเจ้าตัว ไม่ยินยอมให้ทำการเก็บตัวอย่างเลือดและปัสสาวะ

เเละเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ยังออกมาโพสต์อีกว่า ” 1 ใน 3 คนบนเรือ ที่ตรวจพบ Alprazolam ‘ยาเสียตัว’ คือใคร ซึ่งไม่ใช่ ‘แซน’ กับ ‘ กระติก’ แน่ เพราะทั้งคู่ไม่ได้ตรวจ”

ล่าสุด หนุ่ม กรรชัย ได้ออกมาเผยในรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ว่า “สารดังกล่าวพบในร่างของ เพราะหลังจากมีปัญหาได้ติดต่อไปยังปอ

ปอยอมรับว่าเป็นของตัวเองที่ไปตรวจเเละเจอผลยาตัวนี้ ซึ่งเป็นยาAlprazolam ใช้ไป 0.5 มิลลิกรัม อ้างกินยาเพื่อเเก้เครียด จึงให้ลูกน้องไปเอามาให้

จากคลินิกแห่งหนึ่ง ซึ่งกินหลังเหตุการณ์บนเรือเกิดขึ้น ก่อนไปตรวจสอบเลือดในร่างกายและเจอสารตัวนี้ โดยเป็นประเด็นที่ปอมาตอบเอง”

ขอบคุณข้อมูล:เที่ยงวันทันเหตุการณ์