กุมภาพันธ์ 6, 2023

ชมพู่ ตอนเล่นละครเรื่องแรก

เป็นอีกหนึ่งซุปตาร์สาวคนดังที่หลายคนคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่ะ สำหรับ “ชมพู่ อารยา” เพราะโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานานหลายปีแล้ว แถมยังมีผลงานปังๆออกมาให้ติดตามกันตลอด ไม่ว่าจะงานแสดงหรือ พรีเซนเตอร์แบรนด์ดัง

นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้โกอินเตอร์และบินไปร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกมาแล้วหลายครั้ง รวมถึงมีโอกาสได้ไปเดินพรมแดงที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส จนกลายเป็นเจ้าแม่พรมแดงไปแล้วละค่ะ เพราะไปแทบจะทุกปี

ซึ่งต้องบอกเลยว่าตอนนี้เรตค่าตัวก็ไม่ธรรมดาเพราะค่าตัวในการเล่นละคร ประมาณ 7.5 หมื่นบาท/ตอน ส่วน ค่าตัวในการออกงานอีเวนท์ประมาณ 1.2 แสนบาท/ครั้ง

และค่าโฆษณาประมาณ 7.5 ล้านบาท/ชิ้น เลยทีเดียวละค่ะ ซึ่งต้องบอกเลยว่ากว่าจะมาเนซุปตาร์แถวหน้าแบบนี้ก็ต้องสู้มาไม่น้อยเลย เพราะก่อนที่จะได้แจ้งเกิดก็ได้เดินสายประกวดมาแล้วหลายเวที

ซึ่งปี 2541 ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการเข้าสู่เส้นทางวงการบันเทิงของ ชมพู่ เพราะสามารถคว้ารางวัล รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 บนเวทีมิสมอเตอร์โชว์ 1998 โดยอันดับ 1 นั้นได้แก่นักแสดงสาว เข็ม รุจิรา ช่วยเกื้อ นั่นเอง

และในปี 2541 นี้ ชมพู่ ก็มีโอกาสได้เล่นละครโดยได้เป็นแค่ตัวประกอบในละครเรื่อง “มารยาริษยา” เวอร์ชั่นที่ “นก สินจัย เปล่งพานิช” และ “ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม” แสดง ซึ่งในตอนนั้นค่าตัวอยู่ที่ 3,000 บาทเท่านั้น

เรียกได้ว่ากว่าจะได้เงินหลักแสน-หลักล้านแบบนี้ แม่ชมพู่ ก็เริ่มต้นที่บทตัวประกอบและค่าตัวแค่ 3,000 บาทเท่านั้นเองละค่ะ ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้พิสูจน์ฝีมือจนได้มาเป็นนางเอกแถวหน้าของวงการบันเทิง

และกลายมาเป็นซุปตาร์ของวงการ และเป็นต้นแบบของรุ่นน้องคนบันเทิงหลายคน เพราะทั้งสวยและเก่งมาก แถมยังวางตัวดีมากเพราะที่ผ่านมาแทบจะไม่มีข่าวเสียหายเลย ซึ่งหลังจากที่ได้แต่งงานกับไฮโซหนุ่ม

ก็ได้สร้างครอบครัวอบอุ่นและมีทายาทด้วยกันแล้วถึง 3 คนนั่นก็คือ น้องสายฟ้า-พายุ และสาวน้อย แอบิเกล ซึ่งได้กลายมาเป็นขวัญใจคนใหม่ของพี่ๆชาวเน็ตไปแล้วด้วย บอกเลยว่าคุณแม่นั้นปังมากเลยละค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : @ chomismaterialgirl