พฤศจิกายน 30, 2022

บีม ตอบคำถามเรื่องเพศลูกชาย

กลายเป็นประเด็นที่ทำให้เกิดการถกเถียงกันอีกครั้งเลยละค่ะ สำหรับ หัวข้อกลุ่มคนที่เป็น LGBT หรือ กลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ เพราะก่อนหน้านี้ ครอบครัวซุปตาร์อย่าง “บีม กวี ตันจรารักษ์” และภรรยาสาวอย่าง “ออย” ก็ได้แสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้

เพราะบีม และภรรยาก็มีลูกชายฝาแฝดจึงมีคำถามเข้ามาเหมือนกันว่าถ้าวันนึงลูกชายกลายเป็น LGBT คุณพ่อ-คุณแม่จะรับได้ไหม ? ซึ่งมีช่วงนึงที่ บีม ยอมรับแบบตรงๆว่าก็คงเสียใจ งานนี้จึงทำให้มีหลายคนออกมาวิจารณ์สนั่น จะว่ายังไงบ้างไปอ่านกันเลยค่ะ

เสียใจไหมถ้าลูกเป็น LGBT ?

ออย  : ถ้าถามว่าลึกๆแล้ว เรามีลูกชายเราก็อยากให้เขาโตมาเป็นลูกชาย ถามว่าถ้าจะเสียใจไหม มันคงไม่ได้เรียกว่าเสียใจ มันคงเซอร์ไพรส์ มันคงมีช่วงนึงที่เราต้องจิกเท้านิดนึงแล้วก็ทำแบบ หรอคะลูก ถ้าเขากล้าที่จะเดินเข้ามาบอกหรือว่าวันนึงเขาโป๊ะแล้วเราไปเห็น

บีม : ก็คือเป็นเรื่องใหญ่

ออย : ก็เป็นเรื่องใหญ่แต่ว่าคุยกันได้

บีม : ถ้าเกิดเขาเดินมาบอกเราจะรู้สึกเสียใจไหม …เราก็เสียใจนะ (หัวเราะ) พูดตรงๆ เราก็คงรู้สึกเสียใจแต่ว่า ก็คือยังไงก็เป็นลูกอะ ยังไงเราก็ยังรักเหมือนเดิม

งานนี้จึงมีชาวเน็ตออกมาแสดงความคิดเห็นสนั่นเลยว่า

-เมื่อวานกดนั่นนี่ในยูทูปละไปกดดูบีมd2bกับแฟนตอบคำถาม ดูเพลินๆไปจนถึงคำถามว่าลูกเป็นLGBTเสียใจมั้ย ตอบเสียใจปุ้บxูปิดปั้บเลย

-บางโควทอะงงดีเฟ้าสุดไปดูตัวเต็มมาละทำไมต้องเสียใจก่อน รับได้แต่เสียใจเออตลกดี55555แล้วถ้าลูกเป็นจริงแล้วมาเห็นคลิปนี้ที่บอกว่าจะเสียใจคิดว่าลูกจะกล้าบอกปะ ดูยังไงมันก็ไม่ได้อะสีหน้าท่าทางของบีมคือเหมือนรับไม่ได้อยู่ดีนั่นแหละ

-พ่อแม่ทั้งหลายฟังไว้เลยนะคะถ้าวันนึงลูกเดินมาบอกว่าเป็น lgbtq+ มีเรื่องเดียวที่คุณควรจะเสียใจและผิดหวังคือปาเทดนี่ไม่เคยจะเห็นหัวและซัพพอร์ต lgbtq+ จริงๆ แม้แต่กฎหมายยังไม่ยอมรับว่าพวกเขามีตัวตนจริงในสังคมด้วยซ้ำ นี่ค่ะเรื่องที่ควรจะเสียใจ ไม่ใช่มาเสียใจที่ลูกค้นพบตัวเองเนอะ

-เขาก็ตอบแบบซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตัวเองจริงๆอะ แบบไม่ได้สร้างภาพเอาใจกระแสสังคม จริงอยู่ที่คำว่าเสียใจมันเป็นคำที่ค่อนข้าง delicate แต่เราต้องทำความเข้าใจเรื่อง generation gap ด้วย เพราะปีนี้บีมกวีก็ 42 แล้วอะ

-นึกถึงประโยคจากพี่เผือกที่ว่า ‘จำวันที่รู้ว่ากำลังจะมีลูกได้มั้ย วันที่ที่ตรวจครรภ์ขึ้น2ขีด วันนั้นเรารักเขาทั้งๆที่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาจะเพศไหน แล้วทำไมวันที่ลูกมีโอกาสเลือกชีวิตของตัวเอง ความรักนั้นถึงหายไป’ นี่ฟังไปร้องให้ไปเลย

งานนี้ก็ทำให้เกิดการถกเถียงสนั่นเลยละค่ะ เพราะฝั่งนึงก็มองว่าเป็นธรรมดาหรือเปล่า ที่พ่อ-แม่อาจจะมีเสียใจบ้าง ในขณะที่หลายคนก็บอกเลยว่าคำว่าเสียใจนั่นแหละที่เป็นปัญหา เพราะพ่อ-แม่พูดมาขนาดนี้ลูกจะกล้าเปิดเผยตัวตนอีกหรอ

ขอบคุณข้อมูล : twitter