มิถุนายน 8, 2023

เเม่ดูเเล ลูกสาวพิการติดเตียง

เรียกว่าเป็นเรื่องราวที่ทำเอาหลายคนต่างรู้สึกเห็นใจกันอย่างล้นหลาม หลังจากที่เฟซบุ๊ก นางฟ้าซาลอน ได้ออกมาเผยเรื่องราวของ 2 เเม่ลูกยากจน โดยนางฟ้าซาลอนได้เผยว่า “เพราะความอดอยากบางวันแม่ต้องไปเอาของไหว้ที่ศาลพระภูมิ ของเพื่อนบ้าน มาให้ลูกที่พิการได้กิน เพราะไม่มีเงินติดบ้าน(ข้อมูลในคอมเม้น)

เพราะความอดอยากบางวันแม่ต้องไปเอาของไหว้ที่ศาลพระภูมิ ของเพื่อนบ้าน มาให้ลูกได้กิน เพราะไม่มีเงินติดบ้านอนิจจา ลัดดา มั่งมี(ชื่อคนป่วย) หรือ ตุ๊ก สาวทำงานรับจ้าง เกิดอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซร์ ชนจนกระเด็นไปกระแทกหิน ต้องกลายเป็นผู้พิการติดเตียงกว่า 5 ปี

บ้านก็อยู่ในที่ลุ่มต่ำเดือน ตุลาคม พฤศจิกายน ธันวาคม น้ำก็ท่วมขังเกือบถึงเตียงจน แม่ต้องเท้าเน่าเพราะต้องทนอยู่กับ น้ำท่วมทุกวันนี้แม่ต้องรับจ้างทั่วไป

วันละ 250 บาทแต่ก็ต้องกลับมาหาข้าวปลาให้ลูกที่พิการ ประตูหน้าต่างกลอนประตู ก็ไม่มีต้องใช้เชือกผูกเอาแม่ต้องคอย อาบน้ำเช็ดขี้เยี่ยวให้ลูกสาว

ทำทุกอย่างปัจจุบันแม่อายุ 67 ปี ส่วนลูกสาว 45 ปีปัจจุบันก็ไม่ค่อยมีคนจ้างแม่ เพราะแม่อายุมาก แล้วต้องหารับจ้างงานอะไรที่สามารถ เอามาทำงานที่บ้านได้แทบทุกวัน

แกง 1 ถุง กินได้ 2 วัน เพราะลำบาก ไม่รู้จะหาจากใหน มากินถึงแม้จะท้อในชะตาชีวิต แต่ก็ต้องสู้ เพื่อลูกส่วน ลูกสาวก็เคยมีสามี แต่พอกลายเป็นผู้พิการ

สามีก็ทิ้งไปเลยท่านใดอยากทำบุญ สามารถโอนเงินไปช่วยได้นะคะ ตามหมายเลขบัญชีดังนี้ธนาคารกรุงเทพเลขบัญชี 419-7-12495-3ชื่อบัญชี แต๋ว นกขุนทอง(แม่คนป่วย)

หรือท่านใดจะสะดวกส่งของใช้จำเป็นไปก็ได้ค่ะ ตามบ้านเลขที่ดังนี้ลัดดา มั่งมี(ชื่อคนป่วย) #ตุ๊ก เลขที่ 1344/21 ถ.เพชรเกษม ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี 76120(โทร 061-494-3390)#ของใช้จำเป็น

-แพมเพิสไซส์ M,L(แบบเทปกาว)

-แผ่นรองซับ

-ข้าวสาร(ข้าวหอม) คนป่วยกลืนยาก

-อาหารแห้งทั่วไป มาม่า ปลากระป๋อง ฯลฯ

-ยาแก้ปวดไทลินนอล

-ยาแก้ปวดบลูเฟ่นเม็ดสีชมพู

-แป้งเย็น ยี่ห้อใดก็ได้

-สบู่เหลว-ยาสีฟัน~แชมพู ฯลฯ

-เสื้อผ้ามือสองไซส์ L

-ขนมทั่วไป(ที่ไม่แข็ง) #แล้วแต่สะดวกขอบพระคุณที่ช่วยแชร์ขอให้ทุกท่านพบเจอแต่ความสุขความเจริญนะคะสาธุค่ะ?”

ขอบคุณข้อมูล:นางฟ้าซาลอน