อนุวัต เปิดใจหลังย้ายช่อง พร้อมพูดเรื่องหัวใจ

เป็นผู้ประกาศข่าวชื่อดังที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีค่ะ สำหรับ อนุวัต เฟื่องทองแดง โดย อนุวัต นั้นเริ่มสู่วงการบันเทิงจากการเป็นผู้ประกาศข่าว และได้รับโอกาสเข้าทำงานครั้งแรก โดยเป็นเจ้าหน้าที่ที่บริษัทแปซิฟิค ซึ่ง สมเกียรติ อ่อนวิมล เป็นเจ้าของร่วมกับ ปีย์ มาลากุล ณ อยุธยา ภายหลัง อนุวัต ได้รับโอกาสเป็นผู้สื่อข่าวภาคสนามของช่องไอทีวี เป็นเวลา 8 ปี

จากนั้นได้ลงนามสัญญาเป็นผู้ประกาศข่าวและพิธีกรในสังกัดสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 แล้วอย่างที่หลายคนรู้กันดีว่าก่อนหน้านี้ อนุวัต ได้ย้ายมาเป็นผู้ประกาศข่าวทางช่องวัน 31 ในนามสำนักข่าววันนิวส์ ซึ่งการย้ายมาอยู่ช่องวัน 31 นั้น ก็เกิดดราม่าตามมามากมาย

บางคนถึงกับแซะแรงเลยค่ะว่า อนุวัต นั้นเนรคุณช่องเก่าอย่างช่อง 7 ล่าสุด อนุวัต ได้ออกมาเปิดใจกับทางรายการคุยแซ่บSHOW ถึงเรื่องราวต่างๆไม่ว่าจะเป็นเรื่องดราม่าเนรคุณช่อง7 แล้วก็เรื่องแฟนสาวที่มีอายุห่างกันกว่า 15 ปี

บ้านใหม่เป็นยังไงบ้าง?

ยังปรับตัวอยู่เยอะเลย เมื่อก่อนทำงานเช้าไปต่างจังหวัด แต่ตอนนี้ทำงานทุกวัน 24 ชั่วโมง…

อยู่ช่องเก่ามานาน จะย้ายนี่ตัดสินใจนานมั้ย?

15 ปีครับ ตัดสินใจนานเป็นปี มันผูกพันมาก ไม่รู้จะคิดยังไง ไม่รู้จะทำยังไงดี บอกใครก็ไม่ได้นั่งคิดคนเดียว

อะไรจุดประเด็นว่าต้องออกจากที่นี่แล้ว?

มันต้องหาอะไรใหม่ในชีวิตบ้างเราเป็นคนโลดโผน อยากมีเส้นกราฟชีวิตตื่นเต้นหวือหวา ได้คิดอะไรใหม่ๆได้ทำอะไรใหม่ๆบ้าง

คนจีบเยอะ ทำไมตัดสินร่วมงานกับช่องวัน?

ถ้าพูดถึงตัวเงินเอาเงินเป็นที่ตั้ง คนพูดว่ามาซื้อตัว อนุวัติ ไปตั้งนานแล้วแต่ช่องวันสม่ำเสมอมากในการชวนชวนทุกปี เสมอต้นเสมอปลาย เลยตัดสินใจมาช่องวัน

มีดราม่าแฟนคลับบอกย้ายช่อง เท่ากับเนรคุณหรือเปล่า?

ไม่เนรคุณหรอก…ใครจะคอมเม้นต์ยังไง ผมอ่านทุกคอมเม้นท์ผมอ่านหมด ผมรู้สึกว่าต่างคนต่างความคิดผมไม่ว่าอะไรเค้าเลย ขอบคุณด้วยที่เค้าติดตามเราเค้าถึงสนใจในตัวเรา

เสียใจมั้ย?

ไม่รู้สึกเสียใจและไม่ว่าด้วย ถ้าเค้ารู้ความจริงทั้งหมดเค้าจะไม่ว่า อนุวัต เลยถ้าเค้ารู้ทุกอย่าง คนในช่องเองคือยินดี เหมือนเป็นบ้านเราครอบครัวเราเข้ามากอด ทุกคนอวยพรแล้วเข้าไปกอดกับผู้ใหญ่ร้องไห้นะ เค้าบอกพี่ดีใจกับหนูด้วยจบกันด้วยดี

จบสวยมั้ย?

จบได้สวยครับ…วันที่ผมลาผมก็ไปลาผู้ใหญ่ทุกคนที่ผมรักและเคารพ ลาทุกแผนกเลย

มีคอมเม้นต์ไหนที่อ่านแล้วรู้สึกแย่?

อ่านแล้วเฉยๆมากเลย ผ่านอะไรมาเยอะแล้วเรารู้สึกว่ามันเป็นธรรมดา แต่ที่เราสนใจและใส่ใจคือข้อความที่ให้กำลังใจ มันสร้างพลังบวกให้มากเลย ส่วนใครที่มาลบกับเราเราไม่ค่อยเท่าไหร่ จะอคติกับผมผมไม่ว่าแต่อยากให้ทุกคนเปิดใจ

แฟนอายุห่างมั้ย?

ผมเป็นคนที่มีสเป็คเดียวคือแฟนต้องอายุน้อยกว่า น้อยกว่า 15 ปี ผมเป็นคนขี้อ้อน

ทำไมไม่เปิดตัว?

กับเพื่อน กับครอบครัวกับทุกอย่างเค้าไปกับผมหมด แล้วไม่จำเป็นว่ามีแฟนแล้วต้องมารู้จักว่าแฟนคือใครอะไรยังไง กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเราไปแล้ว

ฝากผลงาน?

ตอนเช้าตื่นมา ตี 5.30-08.00 น. ข่าวเช้าช่องวัน เที่ยง 11.15 น. เสาร์อาทิตย์ถ้าเบื่อๆเหงาๆ อยากไปตะลุยก็มีรายการ อนุวัต ทั่วไทยไปเที่ยวทั่วไทยหาของแปลก ทุกวันเสาร์ 10 โมงเช้าครับ ฝากติดตามผลงานด้วยนะครับ อย่างไรก็ขอให้ อนุวัต ประสบความสำเร็จกับหน้าที่การงานยิ่งๆขึ้นไปและขอให้เรื่องหัวใจแฮปปี้ตลอดไปนะคะ

ขอขอบคุณ : anuwat4949 , รายการคุยแซ่บSHOW