ครูทำยอดหานักเรียน ไม่ได้ตามเป้า

กลายเป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับทางเพจ “อีซ้อขยี้ข่าว” ที่ได้ออกมาเผยเรื่องราวของคุณครูท่านหนึ่งที่ท่านนั้นเครียดจนต้องกระโดดตึกจนเสียชีวิต ซึ่งสาเหตุนั้นก็มาจากการที่ครูนั้นไม่สามารถทำยอดหานักเรียนให้มาสมัครที่โรงเรียนได้ตามเป้า

นอกจากนี้ทางเพจยังเล่าต่ออีกว่าทางครูนั้นโดนต่อว่าอย่างหนัก จนอับอาย แล้วประเด็นที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือหลังจากเกิดเรื่องราวที่ครูกระโดดตึกแล้ว เรื่องนี้กลับถูกปิดแถมยังมีการสั่งห้ามพูดเรื่องนี้ แล้วให้พูดว่าครูนั้นเครียดจากเรื่องหนี้สิน

โดยทางเพจระบุว่า “▪️อาจารย์คนนึงของโรงเรียนชื่อดังเมืองแปดริ้วเครียดหนัก เพราะถูกบังคับให้หานักเรียนใหม่เข้ามาเรียนตามยอดที่ให้ไว้พอใกล้เปิดเทอมเมื่อเป้ายังไม่ถึง เลยถูกต่อว่าและเรียกไปด่าจนอับอาย

จึงทำให้เธอกดดันและคิดสั้น ดิ่งตึกของอาคารเรียนที่อยู่ตรงชั้น 5 ลงมาเสียชีวิต แม้เกิดเรื่องราวใหญ่โตเช่นนี้ขึ้นในโรงเรียนก็ตามแต่ทุกอย่างกับถูกปิดมิดให้เป็นความลับ พร้อมคำสั่งห้ามให้เรื่องนี้เล็ดลอดออกไป

และยังกำชับให้ทุกคนบอกไปในทิศทางเดียวกันว่าสาเหตุมาจากความเครียดส่วนตัวเรื่องปัญหาหนี้สิน… รายละเอียดเป็นยังไงฝากผู้สื่อข่าวตามให้ด้วยนะคะ อย่าปล่อยให้การสูญเสียของบุคลากรทางการศึกษาคนนึงเงียบหายโดยไม่ได้รับความชอบธรรม”

จากนั้นทางเพจก็ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าครูที่โรงเรียนนี้พากันลาออกบ่อยมาก โดยระบุว่า “โรงเรียนนี้ครูลาออกตบเท้าเดินพาเหรดกันถี่ยิบเลยนิ ได้ข่าวมา เริ่ดจ้า” นอกจากนี้ยังมีแชทที่ครูระบายกับใครสักคนว่าโดนด่าเยอะมาก โดยทางเพจระบุว่า “ตามคอนเซปเพจวาไรตี้และความใสซื่อของอีซ้อ แชทจะเปิดในกรณีที่พี่เค้าออกมาแถนะคะ”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งหลายคนนั้นก็คาดเดาว่าน่าจะเป็นโรงเรียนเอกชน ในขณะที่บางคนก็มองว่าหากโรงเรียนดีก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องหายอดเด็กมาสมัครเรียน เพราะเด็กจะมาสมัครเอง

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า การระดมจำนวนเด็กเพราะงบรายหัวและนี่คือปัจจัยหนึ่งที่ทำให้รร.แย่งเด็กต่างชุมชนมีรถรับส่ง , เอกชนแน่นอน… , แต่ละเรื่องในแต่ละวัน ? ,รร ถ้าดี ไม่ต้องหายอดคนมาเรียนหรอก คนแห่มาเอง , ข่าวเงียบมากเลยค่ะ

ถ้าผู้บริหารทำแบบที่เป็นข่าวนี้ก็เxวมาก ผมก็เป็นครูหาเด็กมาเรียนให้ครบตามจำนวนมันยากมากๆเพราะแต่ละโรงเรียนก็มีการแย่งเด็กกันและเด็กส่วนมากก็เน้นไปเรียนโรงเรียนดังๆ และใหญ่ บางทีออกแนะแนวเป็น สิบๆโรงเรียนยังไม่ได้ตามเป้าเลย ซึ่งเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร คงต้องติดตามกันต่อไปนะคะ

ขอขอบคุณ : อีซ้อขยี้ข่าว