โหงวเฮ้ง พูดถึง ส้มเช้ง

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์เเละพูดถึงกันอยู่ในขณะนี้ หลังจากที่ ส้มเช้ง สามช่า เเละลูกสาว ได้ออกมาพูดถึงสาเหตุที่ไม่ไปงานบวช โหงวเฮ้ง อัครพงษ์ศักดิ์ ลูกชายคนโตของ เท่ง เถิดเทิง โดยส้มเช้งยังบอกด้วยว่า ” ถ้าไม่มีนัดก็ต้องมีนัดเเหละวันนั้น เพราะเขาไม่ได้เชิญ เราจะใส่บัตรเสืxกไปไม่ได้ ”

จนกระทั่งต่อมา โหงวเฮ้ง ได้ออกมาเผยสาเหตุที่ไม่ได้ชวนส้มเช้งเเละครอบครัวว่า ” เนื่องจากเราทำใบเชิญร่วมงานมาเป็นไฟล์เเต่ไม่ได้ทำใบออกมาปริ้น เเละไม่ได้เดินไปเเจกด้วยตัวเอง จึงเป็นไปไม่ได้ที่อีกฝ่ายจะไม่เห็น ตนเองคิดว่าเขาเห็นเเหละเเต่เขาอาจจะอยากให้ผมไปเชิญเองหรือเปล่า”

อีกทั้งเจ้าตัวยังบอกด้วยว่า ” ผมคิดว่าทำไมเขาลงคลิปให้คนมาโจมตีบ้านผมแค่นั้นเอง แล้วผมโกรธมากตอนแรก ผมโกรธแบบโกรธมากๆเลยอันนี้พูดตรงๆนะแต่ว่าเราก็ไม่เป็นไรโอเคคิดว่าเขาทำมาแล้ว คงอยากจะพูดในมุมของเขา แต่มันค่อนข้างกระทบจิตใจบ้านผมมาก เพราะ จริงๆคนมาด่าบ้านผมอย่างไอเท่งมันไม่เอาครอบครัวเลย”

ซึ่งหลังจากที่โหงวเฮ้งออกมาเปิดใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น งานนี้ก็ทำเอาชาวเน็ตบางส่วนต่างเข้ามาวิจารณ์หนุ่มโหงวเฮ้งกันเพียบว่า

-เรียนจบจากนอกไง เลยไม่ค่อยรู้กาลเทศะ ความสำคัญครอบครัวและญาติต่อให้ไม่สนิทก็ต้องเชิญ การ์ดสั่งทำไม่ได้ยากเลยถ้าจะทำแล้วแจกญาติพี่น้องจริง

อย่าน้อยเค้ามาไม่ได้ เค้าก็ใส่ซองมาร่วมทำบุญได้ แค่การพูดก็รู้แล้วว่านิสัยเป็นยังไง ถ้าคิดดีทำดี อโหสิกรรม เจ้ากรรมนายเวร คงจะไม่มีมารเข้ามาหรอกเงินและโกงไปหรอก

-ลูกพี่เท่งไม่น่าพูดเยอะ ยิ่งพูดยิ่งทำให้คนโต พ่อกับอาต้องกินใจกัน นั้นบ้านน้องสาวพ่อตัวเองแท้ๆ พูดได้ไงว่าไม่ค่อยสนิทเท่าไหร? พูดออกมาแต่ละคำทำให้รู้เลยว่าอนาคตไม่เอาญาติพี่น้องแน่ๆ เพื่อน!!ให้สนิทแค่ไหนก็ไม่จริงใจไม่สนิทใจเท่ากับญาติและสายเลือดหรอกครับ

-น้องคะ โกรธไม่ได้เลยค่ะ คุณเป็นหลานแท้ๆ การบวชควรต้องแจ้งพี่ป้าน้อาค่ะ ถ้าบอกแล้วไม่มาเรื่องของเขา แต่ต้องบอกค่ะยิ่งคนใกล้ชิดนะคะ

-ตอนนี้ชี้ชัดให้เห็นเลยครับ..ความคิดของลูกคุณเท่ง..เรียนเมืองนอก..เพื่อนเมืองนอก..กลุมเพื่อนซุปเปอร์​คาร์..พูดอวดเพื่ออะไร..คุณ​อาส้มคุณดูสูงสง่ามากเลย

เมื่อคุณออกมาพูด..สูงส่งต่อไปครับหนุ่มนักเรียนนอกขับซุปเปอร์​คาร์..ที่มีวันนี้ก็เพราะคนไทยรักและชื่นชมพ่อคุณครับ..แต่ถ้าเป็นคุณ​คงมาไม่ถึงวันนี้หรอก

-งานบวชต้องเชิญเพราะผู้จะบวชต้องขออโหสิกรรมเป็นผู้หมดจรดที่ถูกต้องเชิญงานศพหรืองานแต่งไม่ต้องเชิญก็ได้แต่งานบวชต้องเชิญผู้ออกบวชต้องไปกล่าวเชิญขออโหสิกรรมที่เคยล่วงเกินลุงป้าน้าอา มีที่ไม่ได้เชิญเพราะทะเลาะกัน

-ไม่สะดวกไปหา ก็แค่โทรขอขมาก็ได้มั้ง ยังจะรู้สึกดีกว่า ถ้าญาติห่างๆ จะไม่ว่าเลย นี้น้องสาวพ่อตัวเองแท้ๆ อย่าให้ค่าคนรอบข้าง มากกว่าครอบครัวตัวเอง

-เอาจริงเอาจัง คุณส้มพูดถูก งานบวชต้องมีการกราบขออโหสิกรรม คนบวชต้องโทรชวนเอง เป็นใคร ใครจะไป ยิ่งเป็นญาติกัน ยิ่งแคร์ความรู้สึก ถ้าไม่มีพี่เท่ง คงไม่มีใครสนใจหรอก เอาดีๆๆ

-เห็นในคลิปงานต้อนรับยูทูบเบอร์ อย่างดี การออกมาให้สัมภาษณ์แบบนี้มันทำให้ตัวโหงวเฮ้งดูแย่ไปเลยนะ นิสัยขี้อวดก็ไม่มีใครเตือนเลยเนอะ ยกกลุ่มเพื่อนซุปเปอร์คาร์ ยกคนนั้นคนนี้ พ่อนักเรียนนอก ถ้าไม่ใช่ลูกพี่เท่งนี่คือ ก็แค่เด็กธรรมดาคนนึง

แต่พอพูดถึงญาติตัวเองกลับบอกว่า..ผมไม่ได้สนิทกับครอบครัวเขาขนาดนั้น ..ไม่เชิญก็มาได้ถ้าคิดจะมา ..!! พูดแบบนี้คือนักเรียนนอกดูไร้มารยาทเลย ยังจะไปโกรธเขาอีก ไม่สำนึกสักนิดว่าตัวเอง ให้ความสำคัญคนอื่นมากกว่าคนในครอบครัว ถึงว่าพี่ส้มดูเคืองๆ คงรู้นิสัยหลานตัวเองแหละ งานนี้ดูเสียงจะออกไปทางพี่ส้มตรงกันหมด

-ลูกคุณเท่งควร ปรับปรุงเรื่องนี้ครับ เราเป็นเจ้าภาพ ควรโทรเชิญญาติผู้ใหญ่เอง จะถ่ายเป็นคอนเท้นก็ยังได้ นะครับ อาส้ม พูดถูก ครับ ถ้าจะบอกปากต่อปาก ไม่ต้องใช้การ์ด ก็โทรเชิญไงครับ…ส่วนตัว ญาติบวช แต่ไม่เชิญเรา แต่บอกเพื่อนๆเขาได้ ผมก็ไม่ไปครับ 555

ขอบคุณข้อมูล:AMARINTV : อมรินทร์ทีวี