อาการล่าสุด พยาบาล อุ้ม

เรียกว่าเป็นเหตุการณ์ที่ทำเอาหลายคนต่างออกมาส่งกำลังใจให้กับ นส.ปุณยวีร์ ศรีดวงเเปง หรือ พยาบาลอุ้ม กันเป็นจำนวนมาก หลังจากที่ก่อนหน้านี้ พยาบาลอุ้มได้ประสบอุบัติเหตุระหว่างการออกไปนำตัวผู้ป่วยจากบนดอยลงมารักษาที่โรงพยาบาลเเม่สอด กระทั่งกู้ชีพนเรนทรจัดรถกู้ชีพไปรับ น้องอุ้ม

ที่ อ.อุ้มผาง จ.ตาก เคลื่อนย้ายขึ้นเฮลิคอปเตอร์มาลงที่กองบินตำรวจรามอินทรา เพื่อนำส่งรพ.ราชวิถี เป็นการเร่งด่วน ซึ่งที่ผ่านมาชาวโซเชียลยังคอยติดตามอาการของพยาบาลอุ้มกันอยู่ตลอด เเละยังส่งกำลังใจของให้พยาบาลอุ้มกลับมาเเข็งเเรงโดยเร็ว

ล่าสุด ทางเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ได้ออกมาเผยข่าวดีว่า “พยาบาล ‘น้องอุ้ม’ ดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ …รพ.ราชวิถี รายงานอาการ ‘น้องอุ้ม’

รู้สึกตัวดี ลืมตาได้เอง หายใจได้เอง แขนและขาทั้งสองข้างมีแรงขยับตามแนวราบ นักกายภาพบำบัดช่วยฟื้นฟูกำลังกล้ามเนื้อต่อเนื่องประกาศ โรงพยาบาลราชวิถี

เรื่อง รายงานความคืบหน้าอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาล รพ.อุ้มผาง มารับการรักษาตัว ณ โรงพยาบาลราชวิถี (ฉบับที่ 10)ความคืบหน้าอาการผู้ป่วยในขณะนี้

พบว่า ผู้ป่วยมีอาการคงที่ รู้สึกตัวดี สามารถลืมตาได้เอง แต่ยังไม่ทำตามสั่ง ไม่มีอาการเหนื่อย สามารถหายใจได้เองโดยไม่ต้องใช้ออกซิเจนผ่านทางท่อเจาะคอ

ไม่มีอาการชักเกร็ง สามารถรับอาหารได้ดีทางสายยาง แขนและขาทั้งสองข้างมีแรงขยับตามแนวราบยังคงมีนักกายภาพบำบัดเข้ามาดูแล

เพื่อช่วยฟื้นฟูกำลังกล้ามเนื้ออย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2565 ผู้ป่วยได้ย้ายจากหอผู้ป่วยวิกฤตศัลยกรรมประสาท มาพักฟื้นที่หอผู้ป่วยพิเศษ อาคารทศมินทราธิราช

โดยหากมีอาการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ ทางโรงพยาบาลจะแจ้งความคืบหน้าให้ทราบในลำดับถัดไปโรงพยาบาลราชวิถีวันที่ 7 เมษายน 2565″

ขอบคุณข้อมูล:สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว