มิถุนายน 9, 2023

เปิดภาพ นุ่น สินิทธา อดีตนางเอก

เรียกว่าเป็นอดีตนางเอกสาวคนดังที่ได้หายหน้าหายตาออกไปจากวงการบันเทิง สำหรับสาว นุ่น สินิทธา ที่ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงจากผลงานโฆษณาชิ้นแรกคือ ลูกอมฮอลล์ โดยผลงานที่สร้างชื่อเสียงให้กับสาวนุ่นคือโฆษณาเครื่องสำอางมีสทีน แสดงคู่กับ ไมเคิล พูพาร์ท จนทำให้เธอมีละครตามมาหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น โบตั๋น,ละครเล่ห์เสน่หา, ละครทรายสีเพลิง

และยังแสดงในมิวสิกวิดีโอเพลง ครึ่งหนึ่งของชีวิต ของแอม, จูบลา ของ วงซีล ทางด้านการศึกษานุ่นสำเร็จชั้นมัธยม โรงเรียนเซนต์เทเรซา การตลาด และอุดมศึกษา ปริญญาตรี คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกการแสดงและกำกับการแสดง มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มศว. ประสานมิตร

นอกจากนี้เธอยังมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง รักน้อยนิดมหาศาล ที่ทำให้เธอได้รับรางวัล นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากรางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 12

และนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จาก Starpics Thai Film Awards 2546 ปลายปี พ.ศ. 2559 สาวนุ่นยังเป็นครูสอนทำอาหารและขนมไทย ด้วย

เเต่หลังจากที่สาวนุ่นโลดเเล่นอยู่ในวงการช่วงหนึ่ง เธอก็ได้หายหน้าออกไปหลังจากที่พบซีสต์ในรังไข่ ทำให้นุ่นหันมามาดูเเลสุขภาพร่างกายของตัวเองอย่างจริงจังมากขึ้น

โดยสาวนุ่นยังได้เผยว่า “ทุกวันนี้นุ่นไม่กินยาทุกชนิด แต่จะใช้วิธีการดูแลสุขภาพตัวเอง ทั้งจากศาสตร์พืชสมุนไพร และอื่นๆซึ่งสาเหตุที่หันมาสนใจความรู้ทางด้านนี้

ก็เป็นเพราะ ก่อนหน้านี้สุขภาพนุ่นไม่ดี มีปัญหาเกี่ยวกับมดลูกเนื่องจากเป็นซีสต์ที่รังไข่จากนั้นจึงปฏิวัติตัวเองใหม่ทั้งหมด โดยหันมากินอาหารที่เป็นโปรตีนจากเนื้อสัตว์ให้น้อยที่สุด

และหันมากกินโปรตีนจากผักให้มากขึ้นทุกวันนี้นุ่นเปิดธุรกิจขายอาหารสุขภาพผ่านอินสตาแกรม และก็มีโปรดักของตัวเองภายใต้ชื่อ เฌอ ออร์แกนิค โดยมีน้องสาวเป็นคนคอยซัพพอร์ต”

เเละความสวยของสาวนุ่นก็ต้องบอกเลยว่าเป๊ะปังไม่เปลี่ยนเลยค่า ถึงจะอายุ 41 เเล้วเเต่สาวนุ่นก็ยังน่ารักสดใสไม่เปลี่ยน เเถมยังตัดผมสั้นทำให้ดูเด็กลงอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูล:cherorganiclife