มิถุนายน 7, 2023

แฟนละครชม ซ่านเสน่หา

เป็นอีกหนึ่งละครเรื่องใหม่ที่กำลังมาแรงสุดๆเลยละค่ะ สำหรับ ละคร “ซ่านเสน่หา” ทางช่อง 3 นำแสดงโดย มิ้นต์ ชาลิดา และ เต้ย พงศกร ละครดราม่าที่สะท้อนชีวิตของลูกผู้หญิงคนนึงที่ต้องลุกขึ้นสู้กับสามีที่ไม่ได้เรื่อง และพ่อตัวเองที่หัวโบราณและมองว่าชายเป็นใหญ่

รวมถึงมองว่าแต่งงานแล้วก็ต้องยอมสามี เป็นสมบัติของสามี ถ้าหย่าหรือเลิกก็จะกลายเป็นผู้หญิงไม่มีค่า ไม่มีใครเอา ซึ่งเรื่องนี้ก็ดำเนินเรื่องได้เร็วมากเลยละค่ะ เพราะไม่กี่ตอนนางเอกของเราก็ได้ขอหย่าสามีที่ไม่ได้เรื่องแล้ว ล่าสุด ชาวเน็ตก็ได้ออกมาแชร์ประโยคเด็ดจากละคร

เพราะใน ep ที่ 3 พระเอกของเรื่องโดนคุณอาถามตรงๆว่า ทำไมถึงรักผู้หญิงมีตำหนิ เคยแต่งงานมีสามีมาแล้ว ซึ่งคำตอบของพระเอกนั้นก็โดนใจแฟนๆมากเลยละค่ะเอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่า

ทำไมถึงรักผู้หญิงที่มีตำหนิ เคยผ่านการแต่งงานมาแล้ว ?

พระเอก : ผมไม่คิดอย่างนั้นครับ ผู้ชายนี่ก็แปลกดีนะครับเรามีอะไรกับผู้หญิงก็มองว่าเป็นประสบการณ์ แต่อยากได้ผู้หญิงที่บริสุทธิ์ ถ้าแบบนั้นเราก็ไม่ควรมีอะไรกับใครตั้งแต่แรกเหมือนกัน ผมเองก็ไม่ใช่คนที่ไม่เคยผ่านอะไรมาก่อน ตอนอยู่เมืองนอกผมก็มีแฟนอยู่ด้วยกัน ผมเลยไม่ค่อยซีเรียสว่าจะต้องเป็นคนแรกของใครหรือว่าต้องหาผู้หญิงที่เวอร์จิ้น มาเพื่อแต่งงานเพราะผมเองก็ยังทำไม่ได้เลย ผมให้ความสำคัญกับความซื่อสัตย์ตอนคบกันมากกว่าครับ

-ประโยคเด็ดมาแล้วว ไม่คิดว่าผญที่แต่งงานแล้วเป็นผญ.ที่มีตำหนิ เพราะตัวเองก็ไม่ใช่คนแรกของเค้าเหมือนกัน ปังมากกกก #ซ่านเสน่หาep3

-ชอบคำพูดนี้ ทุกคนเท่ากัน ทำไม ผญ ต้องเก็บความบริสุทธิ์ไว้ด้วย ในเมื่อ ผช ยังไม่คิดเก็บครั้งแรกไว้ให้ ผญ เลย #ซ่านเสน่หาep3

-บทปังไม่ไหวแล้วแม่ เพราะผู้ชายเองก็ไม่ได้บริสุทธิ์ แล้วทำไมจะต้องคาดหวังว่าผู้หญิงที่ชอบจะต้องเวอร์จิ้นด้วย #ซ่านเสน่หาep3

งานนี้ก็ทำแฟนๆออกมาชมรัวๆเลยละค่ะว่า บทปังมาก เพราะในละครหลายเรื่องมักจะสะท้อนให้เห็นผู้หญิงที่ผ่านการมีสามีมาแล้วดูไม่มีค่า แต่เรื่องนี้นางเอกเป็นผู้หญิงที่ผ่านการมีสามีมาแล้วด้วย

แถมบทพูดในตอนอื่นๆก็ปังมาก ทำเอาหลายคนออกมาชื่นชมรัวๆเลยว่าต้องบทแบบนี้แหละถึงจะทันยุค ทันสมัยหน่อย เพราะเดี๋ยวนี้ไม่ว่าผู้หญิง-ผู้ชายก็มีค่า และมีสิทธิ์ในร่างกายแบบเท่าเทียมกัน

ขอบคุณข้อมูล : #ซ่านเสน่หาep3