แพทย์เผยภาพ ผลตรวจของผู้ป่วย 48 คน

ยังคงตรวจพบผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ เชื้อโควิด-19 ซึ่งทุกวันนี้มีผู้ป่วยหลายคนเลยทีเดียวค่ะที่ต้องรักษาตัวเองอยู่ที่บ้าน เนื่องจากว่าทางโรงพยาบาลต้องเก็บเตียงเอาไว้ให้กับผู้ป่วยที่มีอาการวิกฤต แต่ทั้งนี้ก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลสอบถามอาการอย่างต่อเนื่อง

อย่างล่าสุดทางด้านของ พญ.น้ำหวาน โชติกเสถียร คุณหมอที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.อุบลราชธานี ก็ได้ออกมาเผยภาพผลตรวจโควิด-19 บอกเลยค่ะว่าอึ้งไม่น้อยเลยเพราะว่าติดกันทั้งหมด 48 คน

แถมทั้ง 48 คนนั้นยังเป็นคนในครอบครัวแล้วก็เป็นเครือญาติกันทั้งนั้น โดยมีการระบุว่า “วันนั้นวงเหล้า วันนี้วงเครือญาติไม่ใช่เรื่องเล่นๆเด้อสู……สงสารพ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยาย ลูก หลาน…

ตรวจมาเอง +22

หมอตรวจให้ + 26

ปิดยอดวันนี้ 48 คนในครอบครัวล้วนๆ #รักตัวเองกันให้มากๆนะคะ #โพสต์เพื่อเตือนสติ นักดื่มทั้งหลาย #งดดราม่าทุกกรณี”

นอกจากนี้ยังพบอีกว่าก่อนหน้านี้ทางคุณหมอก็ได้มีการออกมาโพสต์ผลตรวจโควิด-19ของผู้ป่วยในท้องที่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางคุณหมอก็ยืนยันว่าที่โพสต์เพราะว่าอยากจะเตือนสติให้ชาวบ้านนั้นระวังตัวเองให้ดี

อย่างโพสต์นี้ที่ระบุว่า “แคปชั่นของวันนี้…..หมดแก้วในวันนั้น….หมดแก๊งค์ในวันนี้??เสาร์โทรเรียกกันไปดื่ม ?พุธโทรเรียกกันมาตรวจ ??#ขอบคุณที่ใช้บริการค่ะ#ขออภัยหากแคปชั่นไปขัดใจผู้ใด#โพสต์เพื่อเตือนสติ งดดราม่านะคะ”

และ “#โครงการเพื่อนไม่ทิ้งกัน?”1ขีดก็ฉลอง 2ขีดก็สนาม”????ผู้รอดชีวิตในวันนั้น คือ คนสำคัญในวันนี้?#ยินดีต้อนรับ#ขอบคุณที่ใช้บริการโพสต์เพื่อเตือนสติ งดดราม่าทุกกรณีนะคะ”

ซึ่งจากโพสต์ของทางคุณหมอนั้นดูเหมือนว่าผู้ป่วยที่ติดเชื้อกันส่วนมากนั้นจะมาจากในครอบครัว แล้วก็จากวงสังสรรค์ดื่มฉลองกันซึ่งหากกลุ่มพวกนี้มีคนใดคนหนึ่งติดแล้ว คนที่เหลือก็มักจะติดตามๆกัน

อย่างไรก็ระวังตัวกันให้มากๆนะคะ เพราะว่าหากเราประมาทไม่รู้จักระวังตัวเองคนที่จะเดือดร้อนนั้นอาจจะไม่ใช่เพียงแค่ตัวของคุณเพียงคนเดียว แต่ว่าอาจจะเดือดร้อนไปถึงคนในครอบครัวของคุณด้วย

ขอขอบคุณ : น้ำหวาน โชติกเสถียร