นิวเคลียร์ ให้ข้อคิดหลังกลับมา โสด

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงสาวที่หลายคนชื่นชอบมากเลยละค่ะ สำหรับ นักแสดงสาว “นิวเคลียร์ หรรษา” เพราะมีผลงาน รวมถึงข่าวคราวออกมาให้ติดตามกันตลอด และแม้ตอนนี้จะลดสถานะกับอดีตสามีอย่าง ‘ดีเจเพชรจ้า’ ไปแล้วแต่ก็ยังคงทำหน้าที่พ่อ-แม่เหมือนเดิม

เพราะยังช่วยกันเลี้ยงลูก รวมถึงแชร์โมเมนต์ดีๆของลูกชายอย่าง น้องไทก้า ด้วยกัน ล่าสุด นิวเคลียร์ก็ได้ออกมาทำคลิปให้ข้อคิดดีๆในชื่อตอนว่า “อยู่คนเดียวได้จริงหรอ?” 4 ข้อคิดที่ได้หลังจากกลับมาโสด!! เผยแพร่ผ่านช่องทางยูทูป Newclear Hansa EP.32

ซึ่งพูดไว้ว่า 4 ข้อคิดที่ได้หลังโสด คือ “1. ทำให้รู้ว่าชีวิตของเราเป็นของเราเสมอมา ชีวิตของเราเราเป็นคนกำหนดเอง เราสามารถมีความสุขได้ด้วยตัวเราเอง”

“2. อิสระ เราอยากพูดอะไรก็ได้ ทำอะไรก็ได้ ฝันอะไรก็ได้ ไม่ต้องแคร์ใครแต่ต้องไม่ทำให้ใครเดือดร้อน ได้อยู่ครอบครัวมากขึ้น เจอเพื่อนเก่าเพื่อนใหม่มากขึ้นได้ทำอะไรที่เราอยากทำ”

“3. การอยู่คนเดียวไม่ได้แย่อย่างที่คิด แรกๆก็เคว้งหน่อยแต่ทุกอย่างที่เราเผชิญทำให้เราเข้มแข็งขึ้น ทำให้เราอยู่กับโลกนี้ได้ด้วยตัวเอง ทำให้เรารู้สึกภูมิใจว่าเราผ่านมาได้”

“4. การรักตัวเอง (Self-Love) เรามีลูกแน่นอนว่าเรารักลูกกว่าตัวเอง แต่อย่าลืมรักตัวเอง สมมติเราอยู่กับลูกแต่สุขภาพจิตเราแย่ ไม่มีความสุข ถามว่าส่งผลต่อลูกมันส่งผลต่อลูกนะ ลูกรับรู้ได้ ทำให้เราเลี้ยงลูกได้อย่างไม่มีคุณภาพ”

“ถ้าไม่รักตัวเองจะรักใครได้ อย่ารักผู้ชายมากกว่ารักตัวเองนะจ๊ะสาวๆ แต่รักตัวเองก็ไม่ต้องทำให้ใครเดือดร้อนนะ ไม่ใช่รักตัวเองแบบxูไม่แคร์ใครแล้วคือมันก็ต้องมีเส้นว่ารักตัวเอง ไม่ใช่เห็นแก่ตัว”

เรียกได้ว่าแม้จะโสดแต่ก็มีความสุขได้จริงๆค่ะ เพราะทุกอย่างมันอยู่ที่วิธีคิดของเราจริงๆ ก็เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงสาวที่ขอกลับมาเป็นโสดเหมือนเดิม และพ่วงตำแหน่งคุณแม่ลูก 1 ไปด้วย

เอาเป็นว่ายังไงก็ส่งกำลังใจให้คุณแม่ด้วยนะคะ เชื่อว่าทางนี้คงจะเป็นทางที่ดีที่สุดสำหรับทั้งคู่ รวมถึงลูกชายแล้ว ยังไงก็เคารพการตัดสินใจเสมอ

ขอบคุณข้อมูล : Newclear Hansa